Trong khi các đội bóng khác gặp trục trặc khác nhau khi tới tham dự SEA Games 30 như U22 Thái Lan phải hủy buổi tập đầu tiên do trễ xe bus vì lý do tắc đường, Indonesia và Timor Leste phải mòn mỏi chờ đợi xe bus của BTC tới đón mất 3 tiếng đồng hồ tại sân bay.

Nhờ công tác chuẩn bị tốt nên đội tuyển U22 Việt Nam không gặp mất khó khăn ở Manlina. Ảnh: VFF.

Các cầu thủ Myanmar cũng phải ngồi ở sân bay nhiều tiếng đồng hồ để chờ xe đón và chỉ được phục vụ bởi một chiếc xe nhỏ thiếu tiện nghi. Trong khi U22 Campuchia thậm chí phải dùng ghế và thảm để nghỉ lưng do gặp vấn đề về phòng ở tại khách sạn.

Ngược lại  ĐT U22 Việt Nam có được điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều, kể từ khi đặt chân tới sân bay cho đến khi về khách sạn và di chuyển ra sân tập buổi đầu tiên. 

Ngoài ra bộ phận hậu cần của VFF đã yêu cầu khách sạn bố trí một khu vực riêng để phục vụ đội tuyển, đảm bảo chỉ có thành viên của đội tuyển mới được vào ăn tại khu vực này, giúp thầy trò HLV Park Hang-seo được thoải mái nhất trong điều kiện có thể.

Trong khi Thái Lan phải hủy buổi tập chiều qua vì kẹt xe thì buổi tập của U22 Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: VFF

Với việc các trận của bảng B sẽ diễn ra trên 2 sân vận động: Rizal Memorial và Binan Football. Nếu như sân Rizal Memorial ở rất gần khách sạn của đội tuyển, chỉ khoảng 2km  thì sân Binan Football lại cách nơi "đồn trú" của U22 Việt Nam tới 90 phút đi đường đó là chưa tính tới việc bị kẹt xe (chuyện hay xảy ra ở Manila giờ cao điểm).

Tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang-seo lại một lần nữa không cần phải lo nghĩ về vấn đề này bởi bộ phận hậu cần VFF đã tìm thuê thêm một khách sạn gần sân Binan Football để bố trí ăn nghỉ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Khách sạn này chỉ cách sân Binan khoảng 20-25 phút di chuyển bằng xe bus nên sẽ giúp toàn đội có được thể trạng, tâm lý tốt nhất.

Thầy trò Park Hang-seo tổ chức sinh nhật cho Bùi Tiến Dụng trong khu vực riêng của khách sạn. Ảnh: VFF.

Chiều nay, ĐT U22 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân Binan Football. Kết thúc buổi tập, đội tuyển sẽ di chuyển về khách sạn mới để nghỉ ngơi chờ trận ra quân gặp U22 Brunei, diễn ra lúc 15h (giờ VN) ngày 25-11 tới. Sau trận đấu, ĐT U22 Việt Nam sẽ về lại khách sạn ban đầu để thuận tiện cho hoạt động tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.

Bình Nguyễn