Cảm động người vừa khiếm thính vừa khiếm thị lần đầu xem World Cup

20:53 28/06/2018
Một đoạn video cảm động vừa xuất hiện và đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trên Internet, một cổ động viên của đội tuyển Brazil đã giúp bạn mình theo dõi một trận đấu của đội Brazil ở World Cup.


Nhận vật chính của câu chuyện là Carlos Junior, một cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Brazil. Số phận không may khi Junior bị chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn gene Usher và dần dần mất đi khả năng nhìn ngắm thế giới. 

Junior cùng những người bạn thưởng thức bóng đá theo cách rất riêng

Dù số phận đã lấy đi của anh nhiều điều nhưng riêng tình bóng đá trong anh vẫn luôn mãnh liệt cùng đội tuyển Brazil yêu dấu. Và World Cup 2018 này, Junior vẫn luôn cháy bóng khát khao được theo dõi, được hòa nhịp con tim cùng từng đường bóng đầy cảm xúc của các cầu thủ. 

Thấu hiểu cảm xúc của Junior, những người bạn của anh đã cố gắng hết sức có thể để giúp anh được hưởng thụ từng giây phút hồi hộp nghẹt thở của một trận cầu theo cách khác lạ.

Chỉ với một mô hình sân bóng nhỏ, những người bạn của Junior đã diễn tả diễn biến của trận đấu thông qua kỹ thuật mới, liên quan tới việc di chuyển bàn tay của Junior để mô phỏng sự di chuyển của các cầu thủ, bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ dấu hiệu thông thường, để tả lại trận đấu. Thậm chí cảnh Neymar ôm mặt trên sân cũng được các bạn của Junior diễn tả lại.

Anh ăn mừng bàn thắng vào lưới Costa Rica

Từng chi tiết nhỏ nhất của trận đấu đều được những người bạn của Junior diễn tả lại cho anh. Và giây phút đội tuyển Brazil ghi bàn vào lưới Costa Rica, Junior vỡ òa bởi hạnh phúc, anh đập tay mạnh vào bàn và chiếc trống để ăn mừng.

Chia sẻ trên truyền thông sau khi đoạn video được đăng tải và gây sốt cộng đồng mạng, Renato Rodrigues người bạn đã phiên dịch cho Junior chia sẻ: “Chúng tôi muốn anh ấy cảm nhận được những cảm xúc của người bình thường, được cùng hòa nhịp trái tim với trái bóng tròn và đội tuyển Brazil yêu mến".

D.Trung