Giải Ngoại hạng Anh vẫn trở lại nhưng... không khán giả

14:34 02/05/2020
Các câu lạc bộ (CLB) tại giải Ngoại hạng Anh (Premier League) thống nhất phương án kết thúc mùa giải này vào tháng 6/2020.

Theo Daily Mail vào ngày 2/5 thì phương án đó là tổ chức các trận đấu còn lại của mùa giải này ở một số sân đấu trung lập (không có sân nhà, sân khách) trong đó sẽ không có khán giả. Tất nhiên điều kiện kiên quyết để phương án này được triển khai là chính phủ Anh dỡ bỏ hạn chế cách ly.

Các trận đấu còn lại của giải Ngoại hạng mùa 2019-2020 sẽ diễn ra trên sân không khán giả.

Dự kiến thì nhiều CLB sẽ cho tập luyện trở lại vào ngày ngày 18/5 và thi đấu từ ngày 12/6 để hoàn thành mùa giải. Tuy nhiên đây chỉ là một mặt của vấn đề, bởi nếu làm theo cách này thì hoàn thành được mùa giải song sẽ gây thiệt hại kinh tế cho các CLB tham gia.

Cụ thể, Daily Mail dẫn lời một quan chức thể thao giấu tên rằng các sân đấu của giải Ngoại hạng sẽ tiếp tục "vắng khán giả" cho tới tận khi có vắc-xin cho dịch COVID-19. Theo đó ít nhất đến đầu năm sau khán giả mới có thể tới sân để xem tận mắt những CLB tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tình.

Trong đó những CLB bị thiệt hại nặng nhất cũng là những đội bóng có tên tuổi lớn với nguồn thu không nhỏ từ tiền bán vé cho các trận đấu trên sân nhà. Ước tính Manchester United và Arsenal sẽ nhận khoản thiệt hại lên tới cả 100 triệu bảng mỗi mùa nếu các trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả.

Bình Nguyễn