233 tay vợt tham dự Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam

19:18 05/09/2018
Chiều 5-9, tại cuộc họp báo về Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 ở Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thông báo, giải đấu tăng cả về số đoàn cũng như số vận động viên tham dự so với giải năm ngoái.


Giải năm nay có sự tham dự của 233 vận động viên đến từ 44 cơ quan báo chí, các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và các Hội Nhà báo địa phương trong cả nước. So với giải đấu năm 2017, giải năm nay tăng 7 đoàn và 64 vận động viên. 

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội chủ trì họp báo về giải.

Ngoài ra, để tạo nhiều cơ hội thi đấu cho các tay vợt nữ, Ban tổ chức quy định các tay vợt nữ được tham gia tối đa 4 nội dung thi đấu. Đối với nội dung Đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu. Trong khi đó, các tay vợt nam được tham dự tối đa 3 nội dung thi đấu.

Giải sẽ khai mạc vào ngày 13-9, bế mạc vào ngày 16-9 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Lễ khai mạc và bế mạc giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội. 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2018) do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội, Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức.

Năm 2017, giải đấu được tổ chức trở lại sau 6 năm gián đoạn vì những lý do khách quan. Theo ông Hồ Quang Lợi, từ năm nay, giải sẽ là giải thường niên của những người làm báo yêu thích môn bóng bàn. 

Đội Liên Chi hội báo Bộ Công an đăng quang ở nội dung Đồng đội nam giải đấu năm 2017.

Việc giải đấu trở thành giải thường niên bắt nguồn từ nguyện vọng của những người làm báo cũng như sự cam kết đồng hành của UBND Thành phố Hà Nội trong đó Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội trực tiếp phối hợp tổ chức.

Ngoài 14 loại giải chính thức, tại mùa giải năm nay, Ban Tổ chức sẽ trao 3 giải phụ gồm: Giải Hoa khôi, Á khôi Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018; Giải phong cách và Giải vận động viên cao tuổi nhất.

Tại giải năm nay, đội Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch ở nhiều nội dung thi đấu dành cho nam. Tại giải đấu năm 2017, đội Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đã giành 2 chức vô địch nội dung Đồng đội nam và Đơn nam dưới 45 tuổi.

Minh Hà