Ô tô quá hạn đăng kiểm ở các địa phương đang giãn cách tăng nhanh

15:14 11/08/2021

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện số phương tiện ô tô quá hạn đăng kiểm từ 1-3 tháng tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng rất nhanh. Gần như địa phương nào cũng đến vài nghìn xe.

Đơn cử, chỉ riêng xe con, Hà Nội hiện có hơn 5.000 xe quá hạn; TP Hồ Chí Minh có hơn 7.500 xe, Bình Dương hơn 2.200 xe, Cần Thơ hơn 700 xe…

Ông Đặng Trần Khanh, Phó phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, từ khi các địa phương thực hiện giãn cách xã hội đến nay, hệ thống trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện.

Ô tô quá hạn đăng kiểm ở các địa phương đang giãn cách tăng nhanh -0
Phương tiện có nhu cầu cấp thiết có thể được đăng kiểm lưu động 

Cũng theo ông Khanh, từ đầu tháng 7-2021, Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm tiếp nhận, báo cáo ngay để giải quyết kiểm định lưu động cho các trường hợp phương tiện có nhu cầu đăng kiểm cấp thiết nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa do dịch bệnh.

Tuy nhiên, đến nay chưa có trường hợp nào đề nghị kiểm định lưu động. Liên quan đến tình trạng gia tăng các xe quá hạn kiểm định, ông Khanh cho biết: “Chủ phương tiện cần căn cứ vào tình hình thực tế và quy định tại địa phương để chủ động nhất trong việc đưa phương tiện đi đăng kiểm, nhằm giảm các rủi ro do xe quá hạn đăng kiểm có thể gây ra”.

Phạm Huyền