Khai mạc giải đua tốc độ offroad đối kháng Knock Out The King 2022

Chủ Nhật, 25/12/2022, 19:12

Ngày 25/12, tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, giải đua tốc độ đối kháng Knock Out The King 2022 sẽ chính thức khai mạc.

Giải đua được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép, với sự hỗ trợ nhiệt thành trong công tác kỹ thuật và tổ chức từ những Câu lạc bộ xe có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức và thi đấu các giải đua địa hình tại Việt Nam, bao gồm CLB Xe ô tô Địa hình Hà Nội - Hanoi Offroad Club, CLB Xe Bán tải Địa hình Việt Nam - PVC, CLB Mô tô Thể thao Địa hình Hà Nội - Hanoi Enduro Cross.

Khai mạc giải đua tốc độ offroad đối kháng Knock Out The King 2022  -0
Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu trong lễ khai mạc.

Điểm độc đáo của giải nằm ở chỗ kết hợp hoàn hảo đặc tính tốc độ của bộ môn đua xe việt dã đường trường (rally) trên thế giới với các kỹ năng điều khiển xe vượt qua địa hình hiểm trở đang thịnh hành trong nước.

Đây là lần thứ tư giải đấu diễn ra tại Việt Nam. Trước đó từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2018, KOK đã  thu hút sự chú ý của tất cả các vận động viên và gây tiếng vang với người hâm mộ bằng thể thức thi đấu đối kháng (hai xe thi đấu cùng lúc) và cho phép các xe thi đấu chạy với tốc độ rất cao trên nhiều loại địa hình khác nhau.

Đi theo xu hướng này, nhiều giải đua địa hình trong nước cũng bắt đầu áp dụng đường chạy tốc độ để tăng thêm sự hấp dẫn. Một trong các giải đua địa hình quy mô toàn quốc còn lấy nguyên một phần mẫu thiết kế đường đua của KOK làm bài thi cho hai xe.

Khai mạc giải đua tốc độ offroad đối kháng Knock Out The King 2022  -0
Knock Out The King 2022 với nhiều đường đua đòi hỏi vận động viên phải có trình độ điều khiển rất cao.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Là người tham gia tổ chức và thi đấu những giải offroad từ thời sơ khai, mong muốn của tôi khi tổ chức KOK là tạo ra một sân chơi nữa cho các vận động viên yêu thích bộ môn này. Nhưng đồng thời phải đưa thêm được hai yếu tố quan trọng. Thứ nhất là tính cạnh tranh căng thẳng vốn có trong các loại hình thể thao đối kháng và thứ hai là tốc độ, yếu tố luôn thu hút nhất khi nhắc đến đua xe. Mục đích của tôi là tạo ra sân chơi để các vận động viên có thể làm quen và sớm tiếp cận các giải đua đường trường (rally) khu vực và thế giới. Từ kinh nghiệm tổ chức của các năm trước và nhận thấy trình độ của các tay lái ngày càng tốt hơn,  KOK 2022 năm nay sẽ cho phép các tay lái đạt tốc độ tối đa tới 130 km/h. Tôi tự tin rằng khán giả sẽ liên tục được no nê với các màn đua xe tốc độ cao, gay cấn trong suốt hai ngày thi đấu”.

Khai mạc giải đua tốc độ offroad đối kháng Knock Out The King 2022  -0
Khai mạc giải đua tốc độ offroad đối kháng Knock Out The King 2022  -1
Loạt đua sáng 25/12 tại giải đua KOK 2022.

Theo Ban tổ chức năm 2022, tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt lên đến 300 triệu đồng; trong đó, đội vô địch sẽ nhận được giải có giá trị 70 triệu đồng cùng hiện vật. Giải có sự tham gia của 30 đội, với sự góp mặt của những tay đua giàu thành tích như Vũ Ngọc Cường, vô địch rất nhiều các giải offroad trong nước; Trần Phát, tay đua của đội AKA Racing đã tham gia giải rally AXCR 2022; Hoàng Giang, cựu tay đua của AKA Racing tại AXCR 2019.

Ngoài đua xe ô tô địa hình đối kháng, Ban tổ chức KOK 2022 sẽ kết hợp với CLB Mô tô Địa hình Hà Nội tổ chức thêm hạng mục trình diễn và thi đấu xe máy địa hình Adventure và Enduro thu hút tới hơn 60 xe thi đấu.

Cũng theo ban tổ chức, tối 25/12, sẽ diễn ra lễ trao giải cho các đội đua đạt thành tích cao nhất.

Bình Nguyễn
.
.
.