Hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái an toàn trên Ford Everest thế hệ mới

20:06 10/03/2022

Ford Everest thế hệ mới được trang bị hàng loạt công nghệ mới, từ khung vỏ vô cùng vững chắc và an toàn, các công nghệ hỗ trợ người lái đến hệ thống cảm biến thông minh. Bên cạnh đó là tính năng hỗ trợ người lái được cải tiến, mang lại mức độ an toàn cao hơn bao giờ hết.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Ford Everest mới là dàn công nghệ hỗ trợ người lái được bổ sung "dày" và "nặng" hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm, bao gồm:

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) sử dụng cảm biến tích hợp trong đèn hậu có thể cảnh báo người lái khi phát hiện có xe ở làn đường kế bên nằm trong điểm mù, từ đó giúp tránh va chạm khi xe chuyển làn. Nếu bạn kéo theo rơ-moóc, hệ thống có thể được cài đặt để bao quát hết chiều dài rơ-moóc và hỗ trợ rơ-moóc rộng tới 2,4 mét và dài tới 10 mét.

Hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái an toàn trên Ford Everest thế hệ mới -0
Everest mới gồm 3 phiên bản.

Hệ thống kiểm soát lực phanh rơ moóc điện tử tích hợp toàn phần vào bảng điều khiển cũng như hệ thống máy tính trên xe, không cần đến các thiết bị phụ kiện cồng kềnh của các bên thứ 3.

Hệ thống cảnh báo xe cắt ngang cảnh báo xe đang đi tới từ 2 bên khi xe đang lùi, giúp bạn lùi xe ra khỏi nhà hoặc điểm đỗ xe dễ dàng và an toàn.

Tùy thuộc vào từng phiên bản, Everest được trang bị một trong ba loại hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) của Ford. ACC với tính năng dừng và đi cho phép người lái xe duy trì tốc độ và khoảng cách đã cài đặt trước với xe phía trước và thậm chí sẽ dừng xe hoàn toàn nếu cần.

Hệ thống giữ làn đường với phát hiện rìa đường được thiết kế để sử dụng trên đường nông thôn với vận tốc trên 65 km/h. Hệ thống sử dụng camera góc rộng của Everest đặt bên dưới gương chiếu hậu để theo dõi mép đường phía trước xe 50 mét.

Hệ thống cảnh báo va chạm có thể hoạt động tại giao lộ đã được cải tiến trên Everest và sử dụng camera để phát hiện khả năng va chạm với các phương tiện khác, người đi bộ hoặc người đi xe đạp ngay phía trước xe, đồng thời cảnh báo cho người lái.

Hệ thống hỗ trợ đánh lái tránh va chạm (ESA): sử dụng chung cảm biến radar và camera góc rộng được sử dụng bởi hệ thống hỗ trợ cảnh báo va chạm và AEB, hệ thống có thể giúp tránh va chạm.

Hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái an toàn trên Ford Everest thế hệ mới -0
Ford tích hợp hàng loạt công nghệ hỗ trợ an toàn cho người lái trên Everest.

Hệ thống hỗ trợ phanh khi lùi giúp người lái xe lùi vào các điểm đỗ xe và những chỗ chật hẹp khác bằng các cảnh báo âm thanh và hình ảnh.

Việc đỗ xe không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng với hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động 2.0 mới, bạn chỉ cần ấn một nút, Everest sẽ tự đỗ vào các điểm đỗ song song hoặc vuông góc.

Hỗ trợ phanh sau va chạm: chiếc xe sẽ tự độngkích hoạt phanh sau khi va chạm để hạn chế việc xe tiếp tục bị hất văng hay tiếp tục di chuyển ngoài ý muốn của tài xế, giúp giảm nguy cơ xảy ra va chạm thứ hai.

Đèn LED Ma trận với đèn pha chống chói (trang bị trên tùy phiên bản) giúp Everest không gây chói mắt cho phương tiện giao thông phía trước, đồng thời người lái cũng không cần phải chuyển sang đèn chiếu gần.

Hệ thống bảo vệ hành khách bao gồm thắt dây an toàn được siết chặt tự động. Tính năng này được trang bị cho ghế lái, ghế phụ và hai bên ngoài của hàng ghế thứ hai.Đặc biệt hơn, dây an toàn ở hàng ghế thứ nhất và thứ hai có tính năng hạn chế lực siết. Cùng với đó là lên đến 9 túi khí trong khoang xe. Bao gồm 2 túi khí phía trước, 2 túi khí đầu gối phía trước, 2 túi khí bên hông và 2 túi khí rèm bao phủ cả hàng ghế thứ 3. Everest Thế Hệ Mới cũng lần đầu tiên được trang bị thêmtúi khí giữa hai ghế trước, được đặt giữa hai ghế trước, nhằm bổ sung thêm bộ đệm giữa những người ngồi hàng ghế trước trong trường hợp có va chạm từ bên hông xe.

Ford Everest thế hệ mới có 3 phiên bản và chính thức ra mắt toàn cầu từ đầu tháng 3/2022.

Phương Anh
.
.
.