Rơi trực thăng quân sự, 1 người chết và 5 người mất tích

16:41 01/05/2020
Một nữ sĩ quan đã thiệt mạng trong khi 5 người khác vẫn đang mất tích khi chiếc trực thăng CH-148 Cyclone Sikorsky của Không quân Hoàng gia Canada rơi xuống vùng biển Ionian giữa Hy Lạp và đảo quốc Malta...

Thông tin này đã được Thủ tướng Canada Justin Trudeau và các quan chức quốc phòng xác nhận vào sáng sớm ngày 30/4 theo giờ địa phương.

Một chiếc máy bay trực thăng CH-148 của Không quân Hoàng gia Canada. Ảnh nhỏ: Khu vực nơi chiếc trực thăng làm nhiệm vụ trước khi bị rơi.

Nạn nhân được xác nhận trong vụ tai nạn là Sub-Lt Abbigail Cowbrough, 23 tuổi, một nữ sĩ quan kỹ thuật hệ thống hàng hải. Cô Cowbrough đã tốt nghiệp Đại học Quân sự Hoàng gia Canada năm 2018.

Nữ sĩ quan xấu số Sub-Lt Abbigail Cowbrough.

Theo Tham mưu trưởng Quân đội Canada, Tướng Jon Vance, trực thăng trên mất tín hiệu liên lạc khi đang trên đường trở về khinh hạm HMCS Fredericton lớp Halifax trong quá trình tham gia cuộc diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng Quốc phòng Canada, ông Harjit Sajjan cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn hiện “chưa rõ”, song các bản ghi về giọng nói trong buồng lái và dữ liệu chuyến bay đã được khôi phục và sẽ sớm được phân tích.

Máy bay trực thăng CH-148 làm nhiệm vụ trên khinh hạm HMCS Fredericton lớp Halifax của Canada.
Hình ảnh từ cuộc tìm kiếm và cứu hộ vụ tai nạn.

Hiện các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ trong khu vực đang được tiến hành để xác định vị trí năm người trong phi hành đoàn mất tích. Theo báo cáo, các mảnh vỡ và một thi thể đã được tìm thấy (nữ sĩ quan Sub-Lt Abbigail Cowbrough - PV).

Trong khi chờ kết quả điều tra vụ tai nạn, Canada đã tuyên bố tạm dừng hoạt động của các máy bay trực thăng CH-148.

V.Cường (theo theaviationist)