Xe buýt Bangladesh đâm vào lan can cao tốc khiến 19 người chết

Chủ Nhật, 19/03/2023, 16:14

Ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương, sau khi một chiếc xe buýt đâm vào lan can đường cao tốc và lao xuống một con mương bên đường tại Bangladesh hôm 19/3.

Xe buýt Bangladesh đâm vào lan can cao tốc khiến 19 người chết -0
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Vụ tai nạn xảy ra vào 8h sáng ngày 19/3 (giờ địa phương) khi một chiếc xe buýt đâm thẳng vào lan can của tuyến đường cao tốc chính mới được xây dựng gần đây ở Shibchar, phía Nam Bangladesh, khiến chiếc xe lao gần 10m xuống mương.

Cảnh sát nghi ngờ tài xế đã mất kiểm soát dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.

“Số người chết đã tăng lên 19. Ít nhất 12 người bị thương nặng. Họ đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dhaka ở thủ đô”, cảnh sát trưởng địa phương Masud Alam thông báo.

Trong những hình ảnh do truyền thông đăng tải, chiếc xe buýt bị hư hỏng rất nặng, phần đầu xe bẹp dúm, biến dạng. Các cửa kính vỡ hoàn toàn.

Tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra ở Bangladesh do phương tiện và đường sá cũ kỹ, ít được bảo trì, cũng như do chất lượng đào tạo lái xe còn yếu kém.

Theo Hiệp hội phúc lợi hành khách Bangladesh, năm ngoái, nước này ghi nhận con số kỷ lục 9.951 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn đường bộ.

An Nhiên
.
.
.