Vụ đâm chém đẫm máu tại Canada: Truy lùng đối tượng lẩn trốn

Thứ Ba, 06/09/2022, 06:26

Liên quan đến những vụ đâm chém người đẫm máu tại Canada ngày 4/9, cảnh sát cho biết một nghi phạm đã chết, trong khi đối tượng còn lại vẫn đang lẩn trốn.

Vụ đâm chém đẫm máu tại Canada: Một nghi phạm chết, đối tượng còn lại đang lẩn trốn -0
Cảnh sát khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác vì một đối tượng vẫn đang lẩn trốn. Ảnh minh họa Reuters. 

Đại diện Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) ở tỉnh Saskatchewan, nơi xảy ra vụ việc, cho biết nghi phạm Damien Sanderson, 31 tuổi, được tìm thấy đã chết với những vết thương “có vẻ như không phải tự gây ra”.

Sanderson và em trai, Myles Sanderson, 30 tuổi, trước đó đã bị buộc tội giết người liên quan đến các vụ đâm chém xảy ra ngày 4/9, khiến 10 người chết và 18 người khác bị thương.

Rhonda Blackmore, chỉ huy RCMP tại Saskatchewan, cho biết cảnh sát vẫn đang truy lùng Myles Sanderson, người mà họ tin rằng “đã bị thương”.

“Myles Sanderson vẫn chưa bị bắt. Chúng tôi kêu gọi mọi người nâng cao cảnh giác vì tên này rất nguy hiểm”, Blackmore nói thêm rằng, vẫn chưa xác định được động cơ của vụ tấn công.

Vụ đâm chém chết người xảy ra tại một khu vực có đông người bản địa sinh sống, cách thủ phủ Regina của Saskatchewan khoảng 320 km về phía bắc, đồng thời là một trong những vụ bạo lực hàng loạt chết người nhất trong lịch sử Canada.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ tiếc thương với các nạn nhân cũng như sốc trước vụ việc này, nhấn mạnh Canada không dung thứ cho “bất kỳ hành động bạo lực nào”.

Cảnh sát trước đó cho biết họ tin rằng một số nạn nhân đã bị nhắm mục tiêu, trong khi một số khác bị tấn công ngẫu nhiên.

Duy Tiến (Theo Al Jazeera)
.
.
.