Triều Tiên triệu tập cuộc họp quân sự quan trọng giữa thời điểm nhạy cảm

Thứ Năm, 23/06/2022, 10:05

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp mở rộng Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, truyền thông nước này ngày 23/6 đưa tin, sau nhiều đồn đoán về việc Bình Nhưỡng sắp thử hạt nhân. 

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc họp quan trọng diễn ra từ ngày 21/6, được tổ chức nhằm thảo luận về đường lối quân sự và các chính sách quốc phòng của Triều Tiên. 

Trong ngày 22/6, các đại biểu đã thảo luận về việc bổ sung nhiệm vụ với các đơn vị tuyến đầu của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và sửa đổi các kế hoạch hoạt động, theo kế hoạch quân sự và chiến lược của Đảng, cũng như các vấn đề liên quan đến việc tổ chức lại các đơn vị quân sự chủ chốt, theo KCNA.

Triều Tiên triệu tập cuộc họp quân sự quan trọng giữa thời điểm nhạy cảm -0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp. Ảnh: KCNA

Trước đó, tại cuộc họp ngày 21/6, các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xem xét lại tổng thể công tác quốc phòng trong nửa đầu năm 2022, thảo luận về những nhiệm vụ trọng yếu và quán triệt thực hiện đường lối quân sự, chính sách quốc phòng chủ chốt.

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nâng cao năng lực tác chiến của các đơn vị tiền tuyến và đưa ra nội dung thực hiện để điều chỉnh hoạt động các đơn vị này.

Cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc liên tục đưa ra những cảnh báo rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành các vụ thử tên lửa mới bất cứ lúc nào. 

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim hồi đầu tháng 6 cho hay, Triều Tiên phóng thử số lượng tên lửa đạn đạo chưa từng có trong năm nay và giới chức nước này cũng đã đề cập đến kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật. "Rõ ràng là họ đã chuẩn bị xong, và tôi hiểu là họ có thể thử nghiệm (vũ khí) bất cứ lúc nào", ông Sung Kim nói.

Vào tháng 4 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi quân đội nước này "tăng cường sức mạnh bằng mọi cách để tiêu diệt kẻ thù". Triều Tiên cũng đã thử nghiệm số lượng lớn tên lửa đạn đạo, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), tên lửa siêu thanh mới, và một tên lửa tầm ngắn có khả năng được thiết kế cho vũ khí hạt nhân chiến thuật.

An Nhiên
.
.
.