Tổng thống Ukraine bổ nhiệm tân chỉ huy lực lượng trên bộ

Chủ Nhật, 11/02/2024, 19:31

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/2 đã bổ nhiệm ông Oleksandr Pavliuk, cựu Thứ trưởng Quốc phòng, làm chỉ huy mới của lực lượng trên bộ Ukraine.

Tổng thống Ukraine bổ nhiệm tân chỉ huy lực lượng trên bộ  -0
Tướng Oleksandr Pavliuk thăm các vị trí chiến đấu trên chiến trường vùng Donetsk ngày 19/2/2022. Ảnh Reuters.

Ông Pavliuk, một tướng từng đảm nhiệm vai trò cao cấp trong Bộ Quốc phòng Ukraine, thay thế tướng Oleksandr Syrskyi sau khi ông này được bổ nhiệm làm tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong ngày 10/2, ông Zelensky đã công bố 5 vị trí quân sự cấp cao khác, bổ sung vào đội ngũ tướng lĩnh mới để tăng cường phòng thủ của Ukraine trước cuộc chiến kéo dài gần hai năm qua của Nga.

Ukraine đang gặp phải tình trạng thiếu nhân lực và thiết bị khi bước vào năm 2024 và đạt được rất ít lợi ích trên chiến trường trong suốt năm qua. Nước này cũng phải đối mặt với sự gián đoạn trong viện trợ quân sự từ Mỹ, nước tài trợ lớn nhất cho đến nay.

Tổng thống Zelensky hôm 9/2 tuyên bố bổ nhiệm tướng Anatoliy Barhilevych làm Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang của nước này. Trước đó vào tối 8/2, ông Zelensky cho biết đã bổ nhiệm tướng Oleksandr Syrskyi làm Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine thay cho tướng Valerii Zaluzhnyi.

Tiến Minh (Theo Reuters)
.
.
.