Thỏa thuận mua lại Twitter tạm ngưng, tỷ phú Elon Musk có thể mất hàng tỷ USD

18:51 13/05/2022

Tỷ phú Elon Musk ngày 13/5 cho biết thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD mua lại Twitter đang “tạm thời bị hoãn”, khi ông đang chờ báo cáo về tỷ lệ các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội này.

Thỏa thuận mua lại Twitter tạm ngưng, tỷ phú Elon Musk có thể mất hàng tỷ USD -0
Ảnh minh họa Reuters. 

Tuyên bố này ngay lập tức khiến giá cổ phiếu của Twitter giảm 17,7% xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân với hơn 92 triệu người theo dõi, ông Elon Musk thông báo thỏa thuận mua lại Twitter hiện đang “tạm thời bị hoãn”, và sẽ tiếp tục cân nhắc “sau khi quá trình rà soát hoàn tất và số tài khoản giả mạo không quá 5% tổng số tài khoản trên mạng xã hội này”.

Tỷ phú giàu nhất thế giới trước đây chỉ trích các chính sách kiểm duyệt của Twitter, khiến một số bài đăng của ông trong quá khứ từng bị mạng xã hội này “gắn cờ”. Ông Musk cũng đề nghị Twitter thay đổi thuật toán theo hướng ưu tiên các bài đăng ở chế đội công khai.

Đầu tuần này, ông cho biết sẽ khôi phục lại tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn bị Twitter khóa sau cuộc bạo động tại Đồi Capitol tháng 1/2020.

Chưa rõ tương lai của thỏa thuận ra sao nhưng ông Musk có thể sẽ phải trả khoản phí chấm dứt hợp đồng trị giá 1 tỷ USD nếu bỏ thỏa thuận này.

Duy Tiến (Theo Reuters)
.
.
.