Tỷ phú giàu nhất thế giới đạt thỏa thuận mua lại Twitter

07:44 26/04/2022

Tỷ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại công ty Twitter với giá 44 tỷ USD tiền mặt ngày 25/4, đồng nghĩa với việc quyền kiểm soát nền tảng mạng xã hội với hàng triệu người dùng có thể sẽ sớm được chuyển cho người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú giàu nhất thế giới đạt thỏa thuận mua lại Twitter  -0
Ảnh minh họa. 

Đây được coi là một thời khắc quan trọng đối với Twitter, công ty quản lý một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới và hiện phải đối mặt với hàng loạt thách thức.

Ông Elon Musk trước đó từng chỉ trích việc Twitter kiểm duyệt các bài đăng của mình, cho rằng các thuật toán ưu tiên bài đăng của mạng xã hội này nên được công khai.

Các nhà hoạt động chính trị cảnh báo Twitter dưới tay của tỷ phú giàu nhất thế giới đồng nghĩa với việc kiểm duyệt bài đăng có thể nới lỏng hơn, những tài khoản của người nổi tiếng từng bị khóa có thể được mở lại, bao gồm cả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi một số ý kiến hoan nghênh động thái này, nhiều nhà hoạt động nhân quyền bày tỏ quan ngại về nguy cơ “phát ngôn thù địch” gia tăng.

Các cuộc thảo luận về thỏa thuận mua lại Twitter hồi tuần trước có vẻ không mấy khả quan, tuy nhiên, mọi chuyện đã chuyển hướng sau khi ông Musk thuyết phục các cổ đông Twitter bằng những quyền lợi tài chính.

“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ, và Twitter là quảng trường kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận”, ông Musk nhấn mạnh.

Tiến Dũng (Theo Reuters)
.
.
.