Nổ súng trong cơ sở tên lửa Ukraine, 5 người chết

Thứ Năm, 27/01/2022, 14:26

Một lính Vệ binh Quốc gia Ukraine đã bắn các nhân viên an ninh tại một cơ sở chế tạo tên lửa ở miền Trung nước này mà không rõ lý do, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Nổ súng trong cơ sở tên lửa Ukraine, 5 người chết -0
Binh sĩ Ukraine tham gia một cuộc huấn luyện. Ảnh: AP

alJazeera ngày 27/1 dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận một binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã dùng súng trường Kalashnikov nã đạn vào các đồng đội bên trong cơ sở chế tạo tên lửa Yuzhmash ở thành phố miền Trung Dnipro, khiến ít nhất 5 người chết.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 4 quân nhân. 5 quân nhân khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Vụ việc xảy ra trong quá trình cấp phát vũ khí cho các vệ binh vào đầu ca làm việc buổi sáng sớm.

Danh tính cụ thể của nghi phạm đến nay chưa được công bố. Người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị truy lùng gắt gao. "Động cơ vụ nổ súng chưa được làm rõ", ông Nikolai Balan, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine nói.

Vụ việc xảy ra trong thời điểm khá nhạy cảm với Ukraine, khi nước này gần đây cáo buộc Nga đã huy động hàng chục ngàn binh sĩ tới gần khu vực biên giới, còn NATO thì cho rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công Ukraine, bất chấp những tuyên bố bác bỏ của Moscow.

Thái Hà
.
.
.