Nhân viên bưu điện Mỹ dùng súng sát hại 2 đồng nghiệp

10:18 13/10/2021

Một nhân viên bưu điện tại bang Tennessee của Mỹ cầm súng đi thẳng vào nơi mình làm việc rồi nã đạn làm chết 2 đồng nghiệp, sau đó tự sát.

Hãng tin CBSNews cho biết, một vụ nổ súng chết người đã xảy ra chiều 12/10 (giờ địa phương) tại một cơ sở trung chuyển bưu điện ở khu phố Orange Mound, thành phố Memphis, bang Tennessee của Mỹ. Tại hiện trường, giới chức địa phương tìm thấy 3 thi thể, đều là nhân viên bưu điện.

Nhân viên bưu điện dùng súng sát hại 2 đồng nghiệp -0
Cảnh sát lập rào chắn bên ngoài khu vực xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: AP

Sau khi xem xét các vết thương, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác định kẻ nổ súng là một trong 3 người tử vong. Kẻ này dường như đã nã đạn làm chết 2 đồng nghiệp, sau đó tự sát.

Danh tính của cả 3 chưa được thông báo, song một hãng tin tiết lộ, một trong 2 người bị tấn công là quản lý lâu năm tại bưu điện. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ nổ súng.

Đây là vụ bạo lực mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng chết người tại nơi làm việc đã nổ ra ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và khiến nhiều người khác bị thương chỉ trong năm 2021.

Tại thành phố Memphis, một chủ cửa hàng sushi cách đây hơn 2 tuần đã dùng súng bắn chết một người, làm bị thương 14 người khác trước khi tự sát không rõ nguyên nhân.

Thiện Nhân