Bị tịch thu nhà, người đàn ông xả súng làm 5 người chết

21:08 20/09/2021

Một người đàn ông Kazakhstan nổ súng về phía lực lượng chức năng khi họ làm thu tục tịch thu nhà ông ta, khiến ít nhất 5 người chết, trong đó có hai người là cảnh sát địa phương.

Bị tịch thu nhà, người đàn ông xả súng làm 5 người chết -0
Một góc thành phố Almaty của Kazakhstan. Ảnh: LP

Sputnik dẫn thông báo của cảnh sát Kazakhstan xác nhận vụ việc xảy ra hôm nay (20/9, giờ địa phương), tại thành phố Almaty lớn nhất nước này, khi các sĩ quan cảnh sát, nhân viên tòa án và cơ quan thi hành án đang làm thủ tục tịch thu căn nhà của nghi phạm theo lệnh của tòa án.

Đối tượng nổ súng là một người đàn ông 53 tuổi. Giới chức Kazakhstan đã triển khai một nhóm cảnh sát đến hiện trường và nghi phạm hiện đã bị khống chế.

Theo truyền thông khu vực, trong số 5 người thiệt mạng có hai người là cảnh sát địa phương. Chưa rõ danh tính của 3 nạn nhân còn lại. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nghi phạm bị tịch thu nhà cũng chưa được thông báo.

Các vụ nổ súng rất ít khi xảy ra ở Kazakhstan, nơi vũ khí được kiểm soát chặt chẽ và đời sống người dân ở mức cao hơn nhiều so với các quốc gia láng giềng. Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để làm rõ tình tiết vụ việc.

Thiện Nhân