Nga bắn hạ hàng loạt UAV của Ukraine tập kích lãnh thổ

Thứ Bảy, 16/09/2023, 18:49

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 cho biết các lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở ba khu vực, trong đó có vùng biên giới Belgorod.

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Ukraine đã cố gắng tấn công lãnh thổ Nga bằng UAV nhưng đã bị hệ thống phòng không Nga loại bỏ trên khu vực biên giới Belgorod.

"Vào khoảng 1h chiều ngày 16/9 theo giờ Moscow, nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng UAV có cánh cố định vào các mục tiêu ở vùng Belgorod của Nga đã bị ngăn chặn", nguồn tin nêu rõ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận lực lượng phòng không nước này đã hạ 2 UAV của các lực lượng Ukraine ở vùng Kaluga và Tver trong ngày.

Nga bắn hạ hàng loạt UAV của Ukraine tập kích lãnh thổ  -0
UAV ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên chiến trường Ukraine. Ảnh: Reuters

Cũng trong ngày 16/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 15 xuồng máy các loại của Ukraine trong vòng một tuần qua.

“Tại Biển Đen, trong thời gian qua, hàng không và tàu hải quân của Hạm đội Biển Đen đã phát hiện và tiêu diệt 12 xuồng máy không người lái (USV) cũng như 3 xuồng ca tốc cùng với các đội tấn công của lực lượng đặc nhiệm Ukraine", Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Trên thực tế, trong nhiều tháng qua, UAV hay USV đã trở thành vũ khí chủ lực trong các cuộc tấn công của Ukraine nhắm vào lực lượng Nga.

Trả lời phỏng vấn Reuters ngày 16/9, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov khẳng định nước này sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công vào tàu Nga, sau hàng loạt vụ tấn công nhắm vào Hạm đội Biển Đen ở bán đảo Crimea.

"Sẽ có thêm thiết bị không người lái của Ukraine, nhiều cuộc tấn công hơn và ít tàu Nga hơn. Đó là điều chắc chắn", ông Mykhailo Fedorov nói.

An Nhiên
.
.
.