UAV Ukraine rơi đối diện trụ sở Quân khu phía Nam quân đội Nga

Thứ Năm, 07/09/2023, 10:33

Máy bay không người lái (UAV) của Ukraine bị bắn hạ và rơi ngay gần trụ sở Quân khu phía Nam thuộc Bộ Quốc phòng Nga ở thành phố Rostov-on-Don, khiến một người bị thương.

RiaNovosti hôm nay (7/9) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các khẩu đội phòng không đã đánh chặn 3 UAV của Ukraine trong đêm, bao gồm một chiếc ở quận Ramensky ngoại ô thủ đô Moscow và hai chiếc ở thành phố Rostov-on-Don thủ phủ bang Rostov.

UAV Ukraine rơi đối diện trụ sở quân đội Nga -0
Khoảnh khắc vụ nổ xảy ra khi UAV Ukraine rơi ở Rostov. Ảnh: NTV

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin khẳng định, vụ bắn hạ UAV gần thành phố thủ đô của Nga không gây thương vong và thiệt hại mặt đất.

Trong khi đó, thống đốc Rostov Vasily Golubev thông tin, một UAV bị bắn hạ ở ngoại ô thành phố Rostov-on-Don không gây thiệt hại nào, chiếc còn lại lại bị bắn rơi xuống trung tâm thành phố khiến 3 tòa nhà bị vỡ kính và một người bị thương nhẹ.

Hình ảnh do truyền thông địa phương đăng tải cho thấy một cột lửa bùng lên ở Rostov-on-Don trong vụ tập kích UAV của Ukraine. Theo RiaNovosti, vị trí chiếc UAV rơi tại Rostov-on-Don nằm đối diện tòa nhà trụ sở của Quân khu phía Nam thuộc quân đội Nga.

Tòa nhà trụ sở Quân khu phía Nam quân đội Nga là nơi diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và các chỉ huy chiến dịch quân sự Ukraine hồi tháng 8/2023. Trước đó, tháng 6/2023, tòa nhà từng bị lực lượng Wagner kiểm soát khi họ tiến hành nổi loạn vũ trang.

Nga gần đây cảnh báo Ukraine tăng cường tiến hành tấn công Crimea và các mục tiêu trên lãnh thổ Nga nhằm đánh lạc hướng khỏi những thất bại trong chiến dịch phản công từ tháng 6/2023.

Hôm 4/9, tại cuộc gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở thành phố Sochi, Tổng thống Vladimir Putin một lần nữa đánh giá cuộc phản công của Kiev đã thất bại. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sau đó đưa ra nhận định tương tự.

Theo ông Shoigu, quân đội Ukraine vừa qua thực hiện "các cuộc tấn công dữ dội bằng lượng lớn binh lực", nhưng không đạt kì vọng. Ông cho biết, Ukraine đã mất hơn 66.000 binh sĩ và khoảng 7.600 khí tài, bao gồm nhiều loại thiết giáp do phương Tây viện trợ, sau 3 tháng phản công.

Thái Hà
.
.
.