Máy bay rơi trúng ô tô ở Italia khiến bé gái tử vong

Chủ Nhật, 17/09/2023, 10:24

Một máy bay phản lực quân sự của Italia đã bị rơi trong quá trình tập luyện trình diễn ở thành phố Turin và đâm trúng một chiếc ô tô, khiến bé gái 5 tuổi thiệt mạng.

Khoảnh khắc máy bay rơi xuống, đâm vào chiếc ô tô và nổ tung. Nguồn: CBS

Hãng thông tấn Italia AGI đưa tin, các nạn nhân trên chiếc ô tô bị máy bay rơi trúng đều thuộc một gia đình 4 thành viên đang trên đường đi du lịch. Bé gái 5 tuổi đã thiệt mạng. Các thành viên còn lại cùng phi công may mắn sống sót, nhưng anh trai 9 tuổi của nạn nhân bị thương nặng.

“Bộ Quốc phòng bày tỏ lời chia buồn tới các thành viên gia đình”, Bộ trưởng Quốc phòng Italia Guido Crosetto chia sẻ trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm ông “đã cung cấp mọi phương tiện và kỹ năng để xử lý tình huống khẩn cấp và hỗ trợ bất kỳ người nào liên quan” đến vụ việc.

Khoảnh khắc máy bay trình diễn rơi trúng ô tô khiến bé gái tử vong tại Italia -0
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters

Đoạn clip do truyền thông cung cấp cho thấy chiếc máy bay gặp nạn đang luyện tập bay theo hình tam giác cùng đội bay trình diễn Frecce Tricolor của Italia trước khi rơi xuống và nổ tung. Phi công đã nhanh chóng nhảy dù thoát khỏi chiếc máy bay.

Những bức ảnh được chia sẻ sau đó cho thấy, mảnh vỡ của chiếc máy bay nằm trên một cánh đồng ngô cùng một chiếc ô tô bị cháy và lật nghiêng bên đường.

Phó Thủ tướng Italia Matteo Salvini sau đó xác nhận rằng, phi công đã nhảy dù và an toàn thoát ra khỏi máy bay. "Một thảm kịch khủng khiếp. Xin gửi lời cầu nguyện và một cái ôm chia buồn chân thành", ông nói.

Frecce Trcolori là đội phi công nhào lộn hàng đầu của Italia. Họ thường biểu diễn những màn bay lượn ấn tượng tại các sự kiện có tầm quan trọng quốc gia, để lại những vệt khói biểu trưng cho màu cờ Italia. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc nhóm máy bay đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn kỷ niệm 100 năm thành lập lực lượng không quân Italia.

An Nhiên
.
.
.