Rơi máy bay tại Brazil, 14 người thiệt mạng

Chủ Nhật, 17/09/2023, 06:13

Một chiếc máy bay chở 14 người bất ngờ bị rơi ở bang Amazonas phía Bắc Brazil hôm 16/9 (giờ địa phương) khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

brazil-plane-crash-4963814.avif.jpg -0
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: X

Reuters đưa tin, vụ tai nạn xảy ra ở tỉnh Barcelos, cách thủ đô Manaus của Brazil khoảng 400km. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội X cho thấy chiếc máy bay màu trắng đâm thẳng xuống bãi đất gần Barcelos, nhiều mảnh vỡ nằm rải rác trên mặt đất.

Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, trên máy bay có 12 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn. Tất cả những người có mặt trên máy bay đã thiệt mạng. Theo Express News, trong số các nạn nhân có một số du khách người Mỹ.

Chia sẻ trên X, ông Wilson Lima, Thống đốc bang Amazonas cho biết: "Các lực lượng của chúng tôi đã làm việc ngay từ đầu để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Tôi xin gửi lời chia buồn và lời cầu nguyện đến gia đình và bạn bè của các nạn nhân", ông cho biết thêm.

Hãng hàng không Manaus Aerotaxi cùng ngày cũng đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến một chiếc máy bay của hãng và quá trình điền tra đang được diễn ra.

"Chúng tôi muốn tôn trọng quyền riêng tư của những người liên quan đến vụ tai nạn vào thời điểm khó khăn này và chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp tất cả thông tin cần thiết khi cuộc điều tra diễn ra”, hãng hàng không này cho biết. 

An Nhiên
.
.
.