Lộ video lính Ukraine trên đảo Rắn xếp hàng nhận đồ ăn Nga

Thứ Bảy, 26/02/2022, 16:40

Trên các kênh truyền thông Nga xuất hiện video và hình ảnh ghi lại cảnh nhóm quân nhân Ukraine trên đảo Zmiinyi, còn gọi là đảo Rắn, nhận thực phẩm từ quân đội Nga sau khi hạ vũ khí.

Trang Twitter kênh truyền hình NTV của Nga chiều 26/2 đăng tải đoạn video chiếu cảnh nhiều quân nhân mặc đồng phục quân đội Ukraine xếp thành hàng dọc để nhận thực phẩm từ binh sĩ Nga. Video được cho là đã được ghi lại trên đảo Rắn ở biển Đen.

Video ghi lại cảnh binh sĩ, được cho là của Ukraine ở đảo Rắn, nhận thực phẩm từ quân nhân Nga. Video: NTV

Trước video nói trên, trên truyền thông Nga xuất hiện một đoạn video ngắn khác gắn logo kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga, trong đó có cảnh hàng chục binh sĩ Ukraine ngồi trên một xe bus. Họ được mô tả là binh sĩ Ukraine trên đảo Rắn sau khi đầu hàng lực lượng Nga.

Hình ảnh của phía Nga cho thấy, các binh sĩ hoàn toàn khỏe mạnh, không bị ngược đãi và có thể xác định danh tính. Họ trả lời "đều ổn" khi được hỏi về tình trạng của mình.

Lộ video lính Ukraine trên đảo Rắn xếp hàng nhận đồ ăn Nga -0
Binh sĩ được cho là của Ukraine trên đảo Rắn đầu hàng quân đội Nga. Ảnh chụp màn hình ZvezdaTV

Đảo Rắn là tâm điểm của loạt thông tin trái ngược giữa Nga và Ukraine trong hai ngày qua.

Hôm 24/2, cơ quan biên phòng Ukraine tuyên bố đảo Rắn trên biển Đen đã bị lực lượng Nga kiểm soát. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố toàn bộ 13 lính biên phòng trên đảo Rắn đã thiệt mạng trong trận đánh bom của Nga.

Tuy nhiên, ngày 25/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo rằng, 82 binh sĩ Ukraine đồn trú trên đảo Rắn đã tự nguyện đầu hàng các lực lượng Nga. Nga khẳng định họ sẽ được trở về nhà khi tình hình ổn định trở lại.

Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhắm mục tiêu "phi quân sự hóa" và "phi phát xít hóa" Ukraine từ ngày 24/2. Đến ngày 25/2, lực lượng Nga đã xuất hiện gần Kiev. Từ sáng 26/2, truyền thông quốc tế ghi nhận nhiều vụ đụng độ ở trung tâm thủ đô Ukraine.

Thiện Nhân
.
.
.