Lật tàu chở hàng ngoài khơi Nhật Bản, hàng chục người mất tích

Thứ Tư, 25/01/2023, 10:09

5 thuyền viên đã được giải cứu sau khi một con tàu chở hàng bị lật ngoài khơi Nagasaki, phía tây nam Nhật Bản, ngày 25/1, 17 thành viên còn lại vẫn đang mất tích.

Lật tàu chở hàng ngoài khơi Nhật Bản, hàng chục người mất tích  -0
Tàu cứu hộ Hàn Quốc tham gia vào công tác tìm kiếm cứu nạn. Ảnh AP. 

Tàu cứu hộ của Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 25/1 tham gia công tác cứu hộ những thuyền viên còn mất tích của tàu chở hàng Jintian tải trọng 6.651 tấn đăng ký tại Hồng Kông. Tàu gặp nạn vào tối 24/1 ở khu vực nằm cách quần đảo Danjo khoảng 110 km về phía tây, giáp với khu vực biển của Hàn Quốc. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết họ nhận được một cuộc gọi cấp cứu đến từ con tàu vào tối muộn 24/1. Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin các thành viên thủy thủ đoàn đã nhanh chóng chuyển qua xuồng cứu sinh khi con tàu chở hàng bắt đầu lật.

Được biết, các thành viên thủy thủ đoàn đều mang quốc tịch Trung Quốc hoặc Myanmar.

Người phát ngôn của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết 5 người trong số này đã được phát hiện trôi dạt trên biển và được một tàu tư nhân trong khu vực cứu sống. Cơ quan chức năng Nhật Bản huy động 3 tàu Cảnh sát biển, một máy bay trực thăng và một máy bay, phối hợp cùng phía Hàn Quốc hỗ trợ tìm kiếm.

Hiện chưa có thông tin gì về nguyên nhân khiến con tàu chở hàng bị lật. Người phát ngôn của Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết gió rất mạnh vào thời điểm nhận được tín hiệu cấp cứu.

Nhật Bản đã phải hứng chịu cơn bão trong ngày 24/1 ở các vùng phía tây, với nhiệt độ cực thấp và gió mạnh.

Duy Tiến (Theo Reuters)
.
.
.