3 cựu Tổng thống tham gia nỗ lực chào đón người Afghanistan đến Mỹ

08:28 15/09/2021

3 cựu Tổng thống Mỹ, Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama, đã tham gia một nỗ lực nhằm hỗ trợ những người tị nạn từ Afghanistan định cư tại Mỹ, Reuters đưa tin. 

3 cựu Tổng thống Mỹ tham gia nỗ lực chào đón người Afghanistan  -0
Các cựu Tổng thống Mỹ tại sự kiện. Ảnh Reuters. 

Các cựu Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ là thành viên của Welcome.US (tạm dịch Chào mừng đến Mỹ), một liên minh của các nhóm vận động, các doanh nghiệp và nhiều lãnh đạo Mỹ khác.

Được ra mắt vào ngày 14/9 cùng với một website chính thức, Welcome.US sẽ là một phương thức giúp người dân Mỹ quyên góp, cung cấp nơi cư ngụ cho một gia đình người tị nạn thông qua ứng dụng cho thuê nhà Airbnb hay một số biện pháp hỗ trợ khác, theo John Bridgeland, một cựu quan chức dưới thời Tổng thống George W. Bush và là đồng chủ tịch nỗ lực này.

Hàng chục nghìn người Afghanistan đã đến Mỹ sau khi quân Mỹ rút và sơ tán nhiều người dân khỏi nước này.

Cựu Tổng thống Bush và phu nhân Laura cho biết trong sự kiện ngày 14/9: “Hàng nghìn người Afghanistan đã sát cánh cùng chúng ta trên chiến tuyến vì một thế giới an toàn hơn và giờ họ cần sự giúp đỡ của chúng ta”.

Welcome.US cũng thu hút sự hỗ trợ từ hơn 280 cá nhân và tổ chức, bao gồm các doanh nghiệp Mỹ như Microsoft , Starbucks và Walmart, cũng như nhiều tổ chức phi lợi nhuận, các nhóm cựu chiến binh và các cơ quan tái định cư.

Chính quyền Biden cũng đang nỗ lực sắp xếp nơi ở cho khoảng 50.000 người tị nạn tại các căn cứ quân sự ở Mỹ.

Duy Tiến