25 người chết trong vụ cháy chung cư 40 năm tuổi tại Đài Loan

15:38 14/10/2021

Các quan chức địa phương cho biết, ngọn lửa dữ đã thiêu rụi một tòa nhà ở phía Nam Đài Loan (Trung Quốc), số người thiệt mạng tính đến nay là 25 và còn có thể tăng thêm.

Cháy nhà ở Đài Loan -0
Đám cháy dữ dội bùng lên lúc sáng sớm. Ảnh AP.

Cơ quan cứu hỏa của thành phố Cao Hùng cho biết tòa nhà 13 tầng bốc cháy vào khoảng 3 giờ sáng 14/10. Ngọn lửa cực kỳ dữ dội và phá hủy nhiều tầng của tòa nhà, AP đưa tin.

Ít nhất 11 thi thể đã được đưa thẳng đến nhà xác, Giám đốc Sở cứu hỏa Cao Hùng Li Ching-hsiu cho báo giới được biết tại hiện trường. Trong số 55 người khác được đưa đến bệnh viện, ít nhất 14 người đã không có dấu hiệu của sự sống. Tại Đài Loan, xác nhận chính thức về một ca tử vong chỉ có thể được đưa ra trong bệnh viện.

Ông Li cho biết số người chết có thể vượt qua con số 40, trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa vẫn tiến hành các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

Các video được chiếu trên truyền hình Đài Loan cho thấy ngọn lửa dữ với làn khói đen đặc quánh bốc lên từ các tầng dưới của tòa nhà, trong khi các nhân viên cứu hỏa nỗ lực phun nước để kiểm soát đám cháy. Những nhân viên cứu hỏa tiếp tục công việc cho đến rạng sáng trong khi ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong.

Cháy nhà ở Đài Loan -0
Nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục công việc trong khi ngọn lửa vẫn âm ỉ. Ảnh AP. 

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện chưa được xác định, tuy nhiên, các nhân viên cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng cháy dữ dội nhất tại một khu vực có nhiều đống vật liệu xếp lộn xộn.

Một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn vào khoảng 3 giờ sáng.

Tòa nhà bị cháy có tuổi đời khoảng 40 năm với rất nhiều cửa hàng ở tầng thấp và căn hộ ở các tầng trên. Các tầng dưới của tòa nhà gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tiến Dũng