Lãnh đạo Đài Loan xin lỗi người dân vì số ca tử vong do COVID-19 tăng mạnh

21:12 12/06/2021
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã xin lỗi người dân về sự gia tăng các ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây, tờ SCMP ngày 12/6 đưa tin.

"Với tư cách là người đứng đầu, tôi muốn gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc nhất của tôi (tới những người chịu ảnh hưởng bởi COVID-19), bà Thái Anh Văn phát biểu trong video đăng trên Twitter hôm 12/6, 

Tổng số 411 ca tử vong vì COVID-19 ở Đài Loan hầu như chủ yếu nằm trong đợt bùng phát dịch lần này. (Ảnh: AP)

Lời xin lỗi trên được bà Thái Anh Văn đưa ra trong bối cảnh Đài Loan đánh dấu một tháng kể từ khi bắt đầu đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng nhất. Từ ngày 10/5, số ca nhiễm trên hòn đảo đã tăng từ một con số lên ba con số. Tổng số 411 ca tử vong vì COVID-19 trên đảo Đài Loan hầu như chủ yếu nằm trong đợt dịch này.

Tới nay, Đài Loan đã ghi nhận tổng số người ca COVID-19 là 12.746 ca.

Trước đợt dịch lần này, số ca COVID-19 hàng ngày của Đài Loan hiếm khi vượt quá một chữ số. Chiến dịch xét nghiệm và truy vết hiệu quả mà không cần áp dụng phong toả, đã khiến hòn đảo được quốc tế ca ngợi như một hình mẫu chống dịch.

Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine chậm và các biến thể COVID-19 mới đã khiến Đài Loan đối mặt với nhiều thách thức khó khăn.

Để đối phó với đợt dịch mới, giới chức Đài Loan trong tuần này đã yêu cầu tất cả công nhân nhập cư ở nhà trừ khi phải bắt buộc đi làm. Ngoài ra, Đài Loan cũng tăng cường xét nghiệm và hạn chế di chuyển, đồng thời tìm cách giải quyết sự bùng phát bằng cách tăng nguồn cung vaccine từ bên ngoài.

Cao Trung