Vay 100 triệu, hơn năm sau đội lãi gần gấp ba

Thứ Sáu, 24/02/2023, 21:16

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can đối và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Văn Thành (SN 1990, HKTT tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương về đấu tranh với tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, Công an huyện Ninh Giang đã tiến hành đồng bộ các biện phápnghiệp vụ quyết tâm làm trong sạch địa bàn, không để phát sinh phức tạp về ANTT.

Qua rà soát, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ninh Giang xác định 2 đối tượng nghi vấn là Bùi Văn Thành và Đào Văn Kiên (SN 1990, HKTT thôn 6, Tân Hương, Ninh Giang, Hải Dương).

Vay 100 triệu đồng trả lãi 260 triệu đồng  -0
Đối tượng Bùi Văn Thành.

Quá trình thu thập tài liệu, Công an huyện Ninh Giang có thông tin về một số “con nợ” của hai đối tượng. Trong số đó, có trường hợp của Nguyễn Thị H (trú tại huyện Ninh Giang). Khoảng đầu năm 2021, chị H vay của hai đối tượng 100 triệu đồng. Trong khoảng thời gian từ khoảng tháng 1/2021 đến tháng 10/2022, chị H đã phải nộp cho Thành và Kiên tổng số là 260 triệu đồng tiền lãi.

Từ các tài liệu đã thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Văn Thành về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Đối với Đào Văn Kiên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang đã tiến hành triệu tập nhiều lần nhưng đối tượng vắng mặt tại nơi cư trú. Hiện Công an huyện Ninh Giang đã ra quyết định truy tìm đối với Kiên, xử lý theo quy định của pháp luật.

X. Mai
.
.
.