Vào Quảng Bình thuê nhà nghỉ làm điểm giao dịch “tín dụng đen”

Thứ Hai, 01/04/2024, 17:15

Nhóm 6 đối tượng tìm đến TP Đồng Hới thuê nhà nghỉ ở, sau đó chúng tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng. Hành vi của các đối tượng đã bị Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) lật tẩy, xử lý.

Ngày 1/4, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã triển khai lực lượng xác minh, kiểm tra hành chính chỗ ở của 6 đối tượng có liên quan đến hoạt động rải tờ rơi quảng cáo cho vay lãi nặng gồm: Đỗ Văn Dương (SN 1996); Vũ Xuân Thiện (SN 1989); Đào Văn Mạnh (SN 1992) đều trú tại An Dương, Hải Phòng; Nguyễn Tùng Thanh (SN 2000); Hoàng Văn Nam (SN 2002), đều trú tại Ba Vì, Hà Nội và Đồng Văn Cường (SN 1993), trú tại Kim Thành, Hải Dương.

Xử lý nhóm đối tượng vượt hơn 500 km vào Quảng Bình hoạt động cho vay lãi nặng -0
6 đối tượng vào TP Đồng Hới thuê nhà nghỉ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng đã bị phát hiện, xử lý. 

Bước đầu Công an TP Đồng Hới xác định các đối tượng này với thủ đoạn rải tờ rơi, dán áp phích quảng cáo tại khu vực đông dân cư để tìm người vay với thủ tục vay đơn giản. Qua công tác nghiệp vụ Công an TP Đồng Hới đã xác định một số người vay tiền của các đối tượng trên và đang lập hồ sơ xử lý.

Xử lý nhóm đối tượng vượt hơn 500 km vào Quảng Bình hoạt động cho vay lãi nặng -0
Hai đối tượng cùng bao bì tờ rơi cho vay lãi nặng chuẩn bị đi dán, rải ở các khu vực dân cư đã bị Công an TP Đồng Hới phát hiện, tạm giữ. 

Đồng thời, Công an TP Đồng Hới huy động lực lượng Công an xã, phường phối hợp với lực lượng liên quan trên địa bàn tổ chức tháo dỡ các biển quảng cáo cho vay dán trên các cột điện, cây xanh. Qua triển khai đã thu gom 1.198 tờ rơi, 754 biển quảng cáo cho vay dưới mọi hình thức để tiến hành tiêu hủy.

Xử lý nhóm đối tượng vượt hơn 500 km vào Quảng Bình hoạt động cho vay lãi nặng -0
Hàng loạt tờ rơi cho vay lãi nặng của các đối tượng dán ở các khu vực công cộng, khu dân cư đã được Công an TP Đồng Hới bóc gỡ. 

Công an TP Đồng Hới khuyến cáo, hình thức cho vay tiền của các đối tượng trên là cho vay nóng, lãi suất cao. Các đối tượng thường buộc người vay không được nói cho người khác biết và đe dọa trả thù, đánh đập khi không trả tiền. Ai là nạn nhân hoặc có liên quan đến các đối tượng này thì trình báo tại Công an TP Đồng Hới (Số 55 Lý Nam Đế, TP Đồng Hới) để được hướng dẫn xử lý theo quy định của pháp luật.

Sông Lam-Lam Hồng
.
.
.