Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng hơn 900%/năm

Thứ Năm, 28/03/2024, 20:12

Ngày 28/3, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Đơn Dương bắt giữ Lê Anh Giang (SN 1988, nơi thường trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; nơi ở hiện tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương), để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Với thủ đoạn cho vay nhanh, không cần thế chấp, Lê Anh Giang đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng xã hội nhằm lôi kéo người vay. Từ năm 2023 tới nay, đối tượng này đã cho hơn 100 người vay với tổng số tiền lên tới 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay nặng lãi hơn 900%/năm -0
Công an bắt giữ Lê Anh Giang.

Lãi suất người vay phải trả cho Giang dao động từ 218% đến 912,5%/năm. Khi bị hại không còn khả năng để tiếp tục trả tiền lãi, Lê Anh Giang thường xuyên gọi điện để chửi bới, gây sức ép, đe dọa, buộc người vay phải tiếp tục trả tiền.

Khám xét nơi ở của Lê Anh Giang, Công an cũng thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, máy móc liên quan đến việc cho vay lãi nặng, trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân là CCCD, bằng lái xe, giấy khai sinh của người vay.

Khắc Lịch
.
.
.