Hiệu trưởng cùng nhiều giáo viên bị đe dọa vì bảo vệ nhà trường sập bẫy “tín dụng đen”

Thứ Hai, 24/10/2022, 19:02

Nhiều ngày qua, hiệu trưởng cùng nhiều giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã bị một số đối tượng lạ nhắn tin, quấy rối vì lý do nam nhân viên bảo vệ của trường vay nợ tín dụng đen mất khả năng chi trả.

Ngày 24/10, cô Trần Thị Kim Vân, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, cho biết từ đầu tháng 10/2022, cụ thể là vào ngày 4/10, cô và nhiều giáo viên khác trong Ban Giám hiệu nhà trường bất ngờ nhận hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn tự nhận là bên cho vay nợ (tín dụng đen) với nội dung yêu cầu Nguyễn T.T là nhân viên bảo vệ của nhà trường trả tiền. Các đối tượng cho rằng nếu bảo vệ T không trả tiền, đồng nghĩa với việc Ban Giám hiệu đã bao che cho cấp dưới.

Đà Nẵng: Hiệu trưởng bị nhắn tin đe dọa vì bảo vệ nhà trường sập bẫy vay “tín dụng đen” -0
Đà Nẵng: Hiệu trưởng bị nhắn tin đe dọa vì bảo vệ nhà trường sập bẫy vay “tín dụng đen” -1
Hình ảnh, thông tin của Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến bị các đối tượng sử dụng để đăng tin không đúng sự thật, hạ uy tín và danh dự trên mạng xã hội. 
Đà Nẵng: Hiệu trưởng bị nhắn tin đe dọa vì bảo vệ nhà trường sập bẫy vay “tín dụng đen” -2
Hàng trăm cuộc điện thoại số lạ, nhắn tin đe dọa cô hiệu trưởng và Ban giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến. 

Không dừng lại, vào ngày 5/10, các đối tượng tín dụng đen này còn đăng tải nội xuyên tạc, bịa đặt chuyện cô Vân có quan hệ tình cảm với bảo vệ T nhằm hạ uy tín và ảnh hưởng đến danh dự của cô Vân. Không chỉ “khủng bố” Facebook cá nhân, các đối tượng còn đăng nội dung trên lên Facebook trường Nguyễn Khuyến, Facebook đoàn thanh niên, đội thiếu niên và cả Facebook người thân, bạn bè của Ban Giám hiệu nhà trường nhằm hạ uy tín của nhà trường.

Theo cô Trần Thị Kim Vân, trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến có đến 1.880 học sinh. Ngay khi có thông tin trên, nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, đồn đoán về tư cách nhà giáo của Ban Giám hiệu nhà trường, gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập của các em học sinh cũng như danh dự của người liên quan.

Đà Nẵng: Hiệu trưởng bị nhắn tin đe dọa vì bảo vệ nhà trường sập bẫy vay “tín dụng đen” -0
Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến đã báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng, đề nghị điều tra, làm rõ.

Theo Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, qua xác minh tìm hiểu và làm việc với anh T thì được biết, anh T đã vay nợ tổng tiền vay khoảng 36 triệu đồng qua app vay tiền online. Hiện lãi và gốc phải nộp lên đến hơn 63 triệu đồng và anh T không có khả năng chi trả.

Trong bản tường trình, nhân viên bảo vệ T thừa nhận vì mình không trả được nợ nên các đối tượng đòi nợ đã chuyển hướng sang "đòi nợ" Ban giám hiệu nhà trường bằng cách nhắn tin, đe dọa thậm chí là bôi nhọ uy tín, hình ảnh của cô hiệu trưởng để gây áp lực…

Bất bình về việc một số cá nhân gọi điện thoại, nhắn tin, đăng tải nhiều hình ảnh không đúng sự thật, thông tin nhằm hạ uy tín của Ban Giám hiệu nhà trường, cô Trần Thị Kim Vân đã gửi báo cáo đến Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, gửi đơn trình báo đến Công an quận Cẩm Lệ, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra làm rõ, ngăn chặn các đối tượng quấy rối. 

Ban giám hiệu nhà trường đã có quyết định tạm thôi việc đối với bảo vệ T trong khi chờ kết luận điều tra của cơ quan Công an.

Hoài Thu
.
.
.