Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 21/01/2023, 20:11

Chiều 21/1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an thành phố cho biết, năm 2022, Công an thành phố đã chủ động, đảm bảo ổn định tình hình, giữ vững an ninh, trật tự, an dân, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh.

Trong năm Công an thành phố đã điều tra khám phá 3.171 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt 74,33%, kéo giảm 156 vụ; triệt phá nhiều đường dây, tổ chức tội phạm lớn, mang tính tiêu biểu của cả nước. Bên cạnh đó, Công an thành phố đã phát hiện, xử lý 2.569 vụ với 1.262 đối tượng vi phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và các vi phạm khác; đấu tranh, khám phá 1.294 vụ, bắt giữ 4.074 đối tượng phạm tội về ma túy…

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, trong năm 2023 Công thành phố phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác được giao của Bộ Công an và các chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy và UBND TP Hồ Chí Minh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đồng chí Võ Văn Thưởng và Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

Về công tác triển khai bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết, Công an thành phố đã ban hành các kế hoạch, thông báo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết, trong đó, Công an thành phố đã chủ động triển khai cao điểm về tấn công trấn áp các loại tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công an TP Hồ Chí Minh đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá, năm 2022 là năm đất nước phải đối mặt rất nhiều khó khăn, phức tạp, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị đã vượt qua những khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện với những dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

“Trong các thành tích chung đó, có sự đóng góp rất là to lớn của lực lượng CAND nói chung và của Công an TP Hồ Chí Minh nói riêng”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà Tết Công an TP Hồ Chí Minh.

Những kết quả của Công an thành phố đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh triệt phá các loại tội phạm…, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, công nghệ cao, tội phạm liên quan đến ma túy… Đây là những kết quả rất to lớn, rất đáng tự hào và những kết quả đó đã góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP Hồ Chí Minh.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và năm đầu tiện thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Do vậy, Công an TP Hồ Chí Minh cần nỗ lực và phải cố gắng nhiều hơn về đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác Đảng, công tác chính trị, công tác quần chúng. Ngoài ra, Công an thành phố cần đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng đối với CBCS để lực lượng này trở thành lực lượng tin cậy của Đảng và Nhân dân giao phó.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh -0
Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Phan Văn Mãi tặng quà Tết Công an TP Hồ Chí Minh.

Nhân dịp Tết Quý Mão, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc CBCS Công an thành phố trong năm mới 2023 tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, những thành tích đã đạt được để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực xây dựng và phát triển thành phố. Đồng thời, chúc CBCS Công an TP Hồ Chí Minh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân chiến đấu, vì Nhân dân sẵn sàng hy sinh để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra công tác túc trực và chúc Tết CBCS Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực công tác góp phần quan trọng vào thành tích to lớn của lực lượng Cảnh sát Cơ động trong năm qua. Qua đó, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tổ chức lực lượng vũ trang bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện…

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu đơn vị cần quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới, chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu, phục vụ có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về kinh tế, xây dựng… Tập trung xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tăng cường huấn luyện, diễn tập phương án, đảm bảo trong bất cứ tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Cơ động cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, tích cực học tập, rèn luyện về mọi mặt để củng cố bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần tích cực cùng Đảng, toàn quân giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đất nước.

Nhân dịp năm mới và đón Xuân Quý Mão, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Cơ động nói chung và Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 nói riêng; chúc lực lượng luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục lập nhiều thành tích, chiến công.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng gửi lời thăm hỏi, tri ân sâu sắc, chúc sức khỏe đến các gia đình Liệt sĩ, Thương binh của lực lượng Cảnh sát Cơ động và gia đình, người thân của các đồng chí một mùa xuân mới vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Phú Lữ - Thạch Trang
.
.
.