Thừa Thiên-Huế tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Thứ Tư, 23/11/2022, 17:37

Những cá nhân được tỉnh Thừa Thiên-Huế tôn vinh trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2022 là những người tham gia hiến máu thường xuyên, hiến máu trong tình huống khẩn cấp và tích cực vận động hàng trăm người khác tham gia hiến máu.

Sáng 23/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022.

Những năm qua, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế được người dân, các CBCS thuộc Công an tỉnh và lực lượng vũ trang, cán bộ các đơn vị, ban ngành  đồng tình hưởng ứng tham gia, trở thành phong trào xã hội rộng lớn và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Điển hình là sự ra đời của hơn 20 câu lạc bộ (CLB) hiến máu trên toàn tỉnh như CLB Ngân hàng máu sống, CLB hiến tiểu cầu, CLB Tuổi hồng, CLB nhóm máu hiếm… Từ năm 2018-2022, đã tiếp nhận được trên 122.401 đơn vị máu. 

Thừa Thiên-Huế tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu -0
Các cá nhân điển hình trong phong trào HMTN năm 2022 được tỉnh Thừa Thiên-Huế tôn vinh.

Đặc biệt trong 3 năm 2020-2022, dịch bệnh COVID-19 đã làm giảm số lượng người đến tham gia hiến máu, có nhiều thời điểm các ngân hàng máu trên toàn quốc bị thiếu máu trầm trọng. Tuy nhiên tại tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn duy trì các hoạt động HMTN, đảm bảo lượng máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tôn vinh 100 gương mặt tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2022. Đây là những người tham gia hiến máu thường xuyên, hiến máu trong tình huống khẩn cấp và đã tích cực vận động hàng trăm người khác tham gia hiến máu. Điển hình như chị Huỳnh Thị Ngọc Trang (ở thị xã Hương Thủy) với 53 lần hiến máu; anh Văn Sinh, Chủ nhiệm CLB ngân hàng máu sống xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) với 73 lần hiến máu; anh Đinh Thanh Trà, Phó Chủ nhiệm CLB ngân hàng máu sống, Trường Đại học Y dược Huế với 50 lần hiến máu…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, HMTN là tinh thần cao đẹp, trở thành phong trào lan tỏa trong xã hội khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Và mong các cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN được tôn vinh sẽ là những hạt nhân nòng cốt cho phong trào HMTN để có thêm nhiều gương sáng về hiến máu và vận động HMTN.

Anh Khoa
.
.
.