Tăng cường nguồn lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

19:37 07/10/2021

Tiếp xúc cử tri tỉnh Hưng Yên chiều nay, Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ những khó khăn của cử tri, nhân dân trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và cho biết, Đảng, Nhà nước đã và đang triển khai nhiều giải pháp tăng cường nguồn lực, đảm bảo an sinh, hỗ trợ người lao động. 

Ngày 7/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hưng Yên và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã phối hợp với HĐND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên với cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. 

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại thành ủy Hưng Yên đến điểm cầu các huyện, thị xã.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên khóa XV.

Tại điểm cầu thành ủy Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên.

Tăng cường nguồn lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo một số kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV cùng các hoạt động của Đoàn tại kỳ họp này. Đồng thời, thông tin với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời tóm tắt của các bộ, ngành Trung ương đối với những kiến nghị của cử tri Hưng Yên tại kỳ họp trước...

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2021 và bế mạc ngày 13/11/2021.

Tăng cường nguồn lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh -0
Tăng cường nguồn lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh -1
Bộ trưởng Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tiền và trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho tỉnh Hưng Yên

Kỳ họp tiến hành theo hai đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch COVID -19. Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét và quyết định các vấn đề chính: Thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật. Thảo luận, quyết định các nội dung về kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe báo cáo của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri tại các điểm cầu đã phát biểu, kiến nghị một số vấn đề như: Đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội; các nội dung về phòng chống dịch COVID-19, nổi bật là tăng cường các nguồn lực y tế, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bổ sung vắc – xin ngừa COVID-19 cho địa phương, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân; kiến nghị các vấn đề về tư pháp, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, phòng chống tham nhũng, phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông tại địa phương..

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri. 

Tăng cường nguồn lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh -0
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm, trao gửi niềm tin của cử tri dành cho các đồng chí trong Đoàn. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được từ đầu năm đến nay với nhiều chỉ số kinh tế xã hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; an ninh trật tự được giữ vững...

Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những kiến nghị, ý kiến đóng góp của các cử tri tại hội nghị; đồng thời, giải đáp một số vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh xem xét, giải quyết để bà con yên tâm. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định sẽ cùng với các đồng chí trong Đoàn phản ánh nguyện vọng của cử tri và của địa phương đến Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành liên quan; qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đề ra.

Các thành viên trong Đoàn sẽ nỗ lực hoàn thành toàn bộ các nội dung của Kỳ họp thứ hai với chất lượng cao nhất; vừa đảm bảo việc tham gia Kỳ họp theo quy định của pháp luật, vừa hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ những khó khăn của cử tri, nhân dân trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và cho biết, Đảng, Nhà nước đã và đang có nhiều giải pháp tăng cường các nguồn lực, đảm bảo an sinh, hỗ trợ người lao động. 

Nhằm hỗ trợ tỉnh Hưng Yên làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng cho ngành y tế và các địa phương trong tỉnh 1 triệu khẩu trang y tế, 200.000 bộ kit test nhanh COVID-19, 800.000 liều vắc – xin ngừa COVID – 19, 5 máy thở và số tiền 200 triệu đồng.

Phương Huyền