Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan

Thứ Sáu, 20/01/2023, 21:23

Nhiều hoạt động đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 được các chiến sĩ mũ nồi xanh ở Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) của Việt Nam tại Nam Sudan tổ chức.

Các hoạt động được lên kế hoạch kỹ để tạo không khí đón Tết cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế ở Phái bộ.

Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan -0
Cán bộ, nhân viên BVDC2.4 đón Tết cổ truyền tại Nam Sudan.

Khuôn viên, cảnh quan của bệnh viện được cải tạo, trang trí thêm các hình ảnh Tết: Trang trí đèn ở cổng, treo cờ hoa, băng rôn, những nhánh mai đào được làm từ bàn tay khéo léo của các cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan -0
Bệnh viện dã chiến được trang trí rực rỡ đón Tết Nguyên đán Quý Mùi 2023.
Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan -1

Bệnh viện tổ chức gói bánh chưng với sự tham gia của đầy đủ các khoa, ban. Bánh chưng được chia làm 2 loại: Bánh chưng thịt và bánh chưng chay. Ngoài phục vụ nhu cầu đón xuân của bệnh viện, Ban Giám đốc BVDC 2.4 còn mang tặng các chỉ huy phái bộ và các đơn vị trong khu vực đóng quân để chia sẻ không khí Tết cổ truyền của Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết giữa các lực lượng Gìn giữ hoà bình.

Bên cạnh đó, các thành viên của bệnh viện cũng rất hào hứng tham gia vào các hoạt động thể thao vui xuân như kéo co, bóng đá… Những hoạt động tập thể nhân dịp xuân về là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết, tạo cảm giác đón Tết như ở quê nhà.

Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan -2
Cán bộ chiến sĩ Bệnh viện dã chiến gói bánh chưng ăn Tết.
Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan -1
Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết cổ truyền ở Nam Sudan -0
H.Nho - B.Châu
.
.
.