“Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”

Thứ Tư, 22/06/2022, 17:24

Đây là nội dung của buổi tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức vào sáng 22/6. Dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; Đại tá, PGS.TS Bùi Đình Bôn, nguyên Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương; PGS.TS Lê Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS. Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam nhấn mạnh, thực hiện chủ trương tuyên truyền về các đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, mới đây, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chọn Báo Pháp luật Việt Nam là một trong 15 tờ báo chủ lực để tăng cường tuyên truyền về các nghị quyết, chính sách của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Báo Pháp luật Việt Nam đã xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền với 3 nhóm vấn đề, bao gồm tuyên truyền về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và nhóm vấn đề thứ 3 là tuyên truyền về văn hoá và pháp luật.

Toa_dam-1655893491226.JPG
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Đây là chương trình tọa đàm đầu tiên được thực hiện trong loạt tuyên truyền đậm nét, có trọng tâm, trọng điểm của Báo Pháp luật Việt Nam. Buổi tọa đàm đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc và những người quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã khẳng định: Trong những năm qua, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đặc biệt quan tâm đến lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí chuyển biến mạnh mẽ, có bước đột phá, được tiến hành quyết liệt, có hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu, gắn kết chặt chẽ giữa “xây” và “chống”.

Các đại biểu tham dự tọa đàm cũng thống nhất đề cao trách nhiệm của cấp ủy, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là những người đứng đầu các cấp; phát huy dân chủ; tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, góp phần nâng cao vị thế cầm quyền, khẳng định vai trò lãnh đạo, đường lối đúng đắn của Đảng, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Hoàng Phong
.
.
.