Chuyện HLV Park Hang-seo “một nách hai con”

06:30 14/04/2019
Nhằm chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019, ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ cùng tập trung vào tháng 6 tới, thời điểm các giải đấu tạm nhường chỗ cho dịp FIFA Days.

HLV Park Hang-seo đã đề nghị VFF thành lập hai ban huấn luyện khác nhau nhằm giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc hoàn thành những mục tiêu đề ra. Thoạt nghe, mọi thứ có vẻ rất ổn. Nhưng thực tế, mọi thứ có thể sẽ rất khác xa. Không dễ để thầy Park quán xuyến cùng lúc hai đội một cách tốt nhất, ngay cả khi có được sự hỗ trợ từ đội ngũ trợ lý đông đảo nhất.

HLV Park Hang-seo.

Trong hoàn cảnh “một nách hai con”, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ phải san sẻ công việc cho những người trợ lý thân tín, như ông Lee Young-jin chẳng hạn. Nhưng vấn đề là, một trong hai đội sẽ như thế nào nếu vắng HLV Park Hang-seo? Các vị trợ lý liệu có thể cầm quân theo đúng ý HLV Park Hang-seo hay không? Càng khó hơn nữa khi từ trước đến nay ông thầy người Hàn luôn có cái nhìn rất riêng dành cho mỗi cầu thủ ở đội trẻ để cất nhắc lên đội tuyển Việt Nam và ngược lại.

Cũng vì lường trước được những khó khăn nên HLV Park Hang-seo đã từng đề xuất chỉ cáng đáng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Nhưng vì khát khao giành vàng SEA Games buộc ông thầy người Hàn Quốc phải rơi vào cảnh “một nách hai con”.

T.Đ.