Công an nhanh chóng tìm hộ chiếu thất lạc của đoàn bóng chuyền Thái Lan

08:40 13/05/2022

Ngày 13/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã bàn giao toàn bộ số hộ chiếu cho Đoàn vận động viên đội tuyển bóng chuyền nam Thái Lan, đây là số hộ chiếu mà đội tuyển nước bạn bị thất lạc trong quá trình di chuyển đến Quảng Ninh tham dự SEA Games 31.

Trước đó, vào 15h ngày 11/5, tổ chốt thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khách sạn FLC Grand Hotel Hạ Long, TP Hạ Long nhận được tin báo, toàn bộ các vận động viên Đoàn nam bóng chuyền Thái Lan đã để quên hộ chiếu trên xe ô tô khi di chuyển từ sân bay Nội Bài về khách sạn ở Quảng Ninh.

Vì không lường trước tình huống nên tất cả thành viên đoàn và tình nguyện viên hỗ trợ không có thông tin liên lạc của lái xe hay biển số xe để nhờ hỗ trợ từ Ban Tổ chức  SEA Games 31.

Công an Quảng Ninh nhanh chóng tìm hộ chiếu thất lạc của đoàn bóng chuyền nam Thái Lan -0
Công an Quảng Ninh bàn giao số hộ chiếu bị thất lạc cho đoàn vận động viên bóng chuyền nam Thái Lan

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phối hợp với An ninh khách sạn, trích xuất hình ảnh xe ô tô chở đoàn từ camera giám sát, đồng thời báo cáo Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh để chỉ đạo Phòng CSGT kiểm tra, tìm chủ xe. Chưa đầy 30 phút sau, tất cả số hộ chiếu để quên đã được lực lượng Công an tìm thấy và bàn giao cho đoàn bạn. Mặc dù sự cố đã làm các vận động viên phải hoãn buổi làm quen sân tập, nhưng các vận động viên Thái Lan hết sức vui mừng, bày tỏ sự khâm phục đối với Công an Việt Nam.

Được biết tại SEA Games 31, tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu, đứng thứ hai sau Thủ đô Hà Nội, với khoảng 15.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức thể thao, phóng viên và cổ động viên các nước trong khu vực tham gia. Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng nhiều phương án, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, nhằm hỗ trợ tối đa trong giải quyết các tình huống phát sinh.

Văn Minh
.
.
.