Quảng Ninh sẵn sàng phục vụ các môn thi đấu SEA Games 31

11:07 05/05/2022

Ngày 5/5, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm này địa phương đã hoàn tất toàn bộ khối lượng công việc chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. Trong đó có cơ sở thi đấu của 7 môn SEA Games cũng như hạ tầng lưu trú, phục vụ các đoàn vận động viên, người hâm mộ cả trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh.

 Quảng Ninh là địa phương tổ chức nhiều môn thi đấu tại SEA Games 31 chỉ sau Hà Nội, gồm: bóng chuyền bãi biển; bóng ném bãi biển; ba môn phối hợp (bơi, đua xe, chạy) tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu; bóng chuyền trong nhà tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng Đại Yên; cờ tướng thi đấu tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử; cờ vua tại  cùng ở TP Hạ Long và môn bóng đá nữ tổ chức tại sân vận động TP Cẩm Phả.

Quảng Ninh sẵn sàng phục vụ 7 môn thi đấu Sea Games 31 -0
Linh vật SEA Games 31 xuất hiện tại các điểm trung tâm của tỉnh Quảng Ninh

Trong dịp này, dự kiến Quảng Ninh sẽ đón khoảng 1.700 thành viên các đoàn thi đấu, trong đó có 333 vận động viên, 138 lãnh đoàn, huấn luyện viên, trọng tài… Dự báo sẽ có nhiều người hâm mộ sẽ đi theo các đoàn để cổ động, vì vậy thời gia quan địa phương đã rà soát trong tổng số hơn 360 khách sạn tiêu chuẩn và hơn 900 nhà nghỉ trên địa bàn, lên phương án bố trí, sắp xếp địa điểm sinh hoạt hợp lý. Tỉnh cũng chủ trương miễn phí tham quan tại các tụ điểm du lịch trên địa bàn đối với các đoàn thi đấu SEA Games.

Bên cạnh đó, đội ngũ hơn 300 tình nguyện viên thông thạo ngoại ngữ cũng được lựa chọn từ trường Đại học Hạ Long, được tập huấn kỹ lưỡng các nghiệp vụ giao tiếp, hướng dẫn du lịch, lễ tân, ngoại giao, hậu cần… và đặc biệt là kiến thức hiểu biết cơ bản về văn hóa, thể thao, sẵn sàng phục vụ các đoàn thi đấu và đội ngũ phóng viên, cổ động viên các quốc gia tham gia SEA Games.

Quảng Ninh sẵn sàng phục vụ 7 môn thi đấu SEA Games 31 -0
Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT SEA Games 31

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh thành lập Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ANTT SEA Games 31.  Theo Đại tá Vũ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an các đơn vị, địa phương tập trung huy động tối đa lực lượng; xây dựng cơ chế thông tin liên lạc đồng bộ, kết nối chặt chẽ với chương trình, lịch trình của Ban tổ chức, bố trí phương án phù hợp đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn, thành công.

Được biết, bóng đá nữ sẽ là một trong những môn khởi tranh sớm tại SEA Game 31 lần này, được tổ chức từ ngày 9 đến 21/5 trên sân vận động TP Cẩm Phả, trong đó Đội tuyển nữ Việt Nam đá trận đầu tiên gặp Philippines vào lúc 19h00 ngày 11/5.

Văn Minh
.
.
.