Tri ân thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Thuận Thành

Thứ Sáu, 29/03/2024, 18:42

Ngày 29/3, Cục công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc và chương trình biểu diễn nghệ thuật tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).

Tại buổi khám bệnh, 93 thương, bệnh binh và người có công đang điều dưỡng, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã được Đoàn công tác cùng các y, bác sỹ Bệnh viện 198 Bộ Công an ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, kiểm tra sức khỏe khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành -0
Y, bác sỹ bệnh viện 198 Bộ Công an kiểm tra sức khỏe cho các thương, bệnh binh.

Chiều cùng ngày, Đoàn kịch CAND đã biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật hát, múa và 2 Tiểu phẩm Kịch: “Tin mừng nơi đảo xa” và “Tình Yêu lính đảo” nói về sự vất vả, hi sinh của người chiến sĩ CAND ở nơi tiền tiêu của Tổ quốc. 

Tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành -0
Đoàn kịch CAND biểu diễn tiểu phẩm Tình yêu lính đảo phục vụ các thương, bệnh binh.

Buổi tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và biểu diễn nghệ thuật tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ CAND nói riêng, lực lượng CAND cả nước nói chung đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tri ân các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành -0
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo trung tâm và các thương, bệnh binh.

Hoạt động này thể hiện lòng biết ơn với những người đã hi sinh một phần xương máu cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong CAND đối với công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong giai đoạn hiện nay.

Yến Vân - Hữu Thanh
.
.
.