Trao yêu thương tới các gia đình nghèo và học sinh Điện Biên

17:13 05/01/2022

Vượt những cung đường Tây Bắc trắc trở nhất trong những ngày Đông giáp Tết, đoàn công tác xã hội - từ thiện Báo CAND phối hợp với Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC - FE CREDIT và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã đến với các em học sinh, bà con nghèo tỉnh Điện Biên cùng hàng ngàn chiếc áo ấm và phần quà Tết thiết thực.

Nằm trên những triền núi cao giáp biên giới nước bạn Lào và Trung Quốc, các xã Vàng Đán, Nà Bủng thuộc huyện Nậm Pồ và xã Sen Thượng, Leng Su Sìn thuộc huyện Mường Nhé nằm trong nhóm địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn nhất tỉnh Điện Biên.

Trao yêu thương tới các gia đình nghèo và học sinh Điện Biên -0
Đại diện Báo CAND, nhà tài trợ và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên trao áo ấm tặng các em học sinh nghèo Điện Biên.

Sinh sống tại các xã trên chủ yếu là đồng bào người Mông, nguồn thu phụ thuộc vào chăn nuôi và một vụ lúa, ngô mỗi năm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài hai gần năm qua, sinh kế của bà con ít nhiều bị ảnh hưởng, cuộc sống càng khắc nghiệt hơn.

Mùa Đông đến, sương mù đặc quánh, cái lạnh Tây Bắc "cắt da cắt thịt" bủa vây, cũng là lúc những chiếc áo phong phanh lấm bùn đất không đủ sưởi ấm cho nhiều đứa trẻ. Cuộc sống khó khăn khiến phần đông bà con huyện Mường Nhé, Nậm Pồ không còn nghĩ đến niềm vui Tết đang gần kề. Cái nghèo khó, thiếu thốn bao trùm bản làng khiến ngày xuân cũng chẳng khác gì ngày thường...

Trao yêu thương tới các gia đình nghèo và học sinh Điện Biên -0
Những phần quà Tết thiết thực được Báo CAND, nhà tài trợ và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên trao tặng tận tay bà con nghèo các xã Vàng Đán, Nà Bủng, Sen Thượng và Leng Su Sìn.

Tiếp nối truyền thống từ nhiều năm qua, trong khuôn khổ chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2022, ngày 4 và 5/1, Báo CAND phối hợp cùng nhà tài trợ FE CREDIT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phát động hành trình "Tết ấm thấm tình" nhằm trao tặng hơn 2.000 chiếc áo ấm tới các em học sinh cùng hơn 1.000 chiếc chăn, nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng tới các hộ gia đình nghèo tại xã Vàng Đán, Nà Bủng, Sen Thượng và Leng Su Sìn.

Đến với bà con nơi địa đầu Tổ quốc sau nhiều giờ vượt những cung đường Tây Bắc trắc trở, trong không khí thân tình, đại diện đoàn công tác Báo CAND, nhà tài trợ FE CREDIT và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã trực tiếp khoác từng tấm áo ấm mới tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao những phần quà thiết thực tới bà con thay lời chúc Tết sớm.

Trao yêu thương tới các gia đình nghèo và học sinh Điện Biên -0
Đại diện Báo CAND khoác chiếc áo mới tặng em học sinh Điện Biên.

Đoàn công tác cũng dành thời gian tuyên truyền pháp luật, thông tin về các biện pháp phòng dịch và vận động bà con tránh xa tệ nạn xã hội.

Có mặt tại hội trường xã Nà Bủng từ sớm, ông Giàng Chèo Sử, 52 tuổi, người dân tộc Mông trú tại bản Nà Bủng 2, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ cho biết, năm ngoái thời tiết tại địa phương thất thường, lợn gà không lớn, con cái lại đi làm xa không về được, hai vợ chồng ông cùng đám cháu của 4 người con trai chỉ trông vào ngô, lúa. "Nhận quà sớm của các anh Công an, Biên phòng và nhà tài trợ, Tết năm nay tươm tất hơn. Tôi biết ơn lắm", ông Sử chia sẻ.

Đón chiếc áo ấm từ đoàn công tác, em Sùng Thị Khánh Vân, học sinh lớp 5 trường Tiểu học xã Sen Thượng khoe em rất vui với món quà Tết sớm. "Bố mẹ con đi làm xa, con ở nhà với ông bà và em. Nhà con nghèo, con luôn cố gắng năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi để được nhận quà. Con rất yêu màu xanh và rất thích chiếc áo mới", Vân vui vẻ tâm sự.

Trao yêu thương tới các gia đình nghèo và học sinh Điện Biên -0
Một em bé người Mông được mẹ địu đến hội trường xã Nà Bủng để nhận quà Tết do Báo CAND, nhà tài trợ FE CREDIT và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên trao tặng.

Anh Chảo A Páo, Chủ tịch UBND xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ nhấn mạnh, những phần quà mà đoàn công tác Báo CAND, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cùng nhà tài trợ trao tặng không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn mang giá trị tinh thần to lớn, động viên bà con nghèo trước mùa xuân mới.

"Sự xuất hiện ấm áp, thân tình của các anh cùng những phần quà ý nghĩa này chắc chắn sẽ thắt chặt thêm mối liên kết và niềm tin của bà con dân bản vào chính quyền và lực lượng Công an, Biên phòng cơ sở", anh Páo nói.

Thiện Nhân
.
.