Trao tặng hơn 330 triệu đồng cho đồng đội mắc bệnh hiểm nghèo

08:21 26/04/2022

Ngày 25/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An vừa đến thăm hỏi và trao tặng số tiền hơn 330 triệu đồng cho đồng chí Tô Bá Diệu (SN 1991) trú tại xóm 6, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang công tác tại Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Đồng chí Tô Bá Diệu là một đoàn viên Công an năng nổ, nhiệt tình trong công việc cũng như cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, nhận công tác và lập gia đình được ít ngày thì không may phát hiện mình bị bệnh. Hơn 2 năm điều trị, đến đầu năm nay, bệnh của đồng chí Diệu có dấu hiệu trở nặng nên gia đình đã đưa đồng chí về quê để tiện chăm sóc. Gia đình đồng chí Diệu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước khi bị bạo bệnh, đồng chí Diệu là trụ cột chính trong gia đình. Ngay sau khi nhận được tin về hoàn cảnh của đồng chí Diệu, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã lập tức kêu gọi đoàn viên, thanh niên toàn Công an tỉnh và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ, giúp đỡ gia đình đồng chí Diệu trong quá trình điều trị.

Trao tặng hơn 330 triệu đồng cho đồng đội mắc bệnh hiểm nghèo -0
Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An trao hơn 330 triệu đồng cho đồng chí Diệu

Sau gần 24 giờ phát động, rất nhiều đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh Nghệ An và các nhà hảo tâm gửi tiền đóng góp về cho gia đình đồng chí Diệu với tổng số tiền là 330,04 triệu đồng. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi gia đình, đồng thời phối hợp với Ngân hàng mở giúp gia đình đồng chí Diệu 1 tài khoản ngân hàng (mang tên mẹ của đồng chí Diệu là bà Phạm Thị Cúc, số tài khoản 5101002668100, tại Ngân hàng BIDV), đồng thời công khai số tài khoản để tiếp tục kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho gia đình.

Hoạt động kêu gọi giúp đỡ và thăm hỏi kịp thời của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đối với gia đình đồng chí Tô Bá Diệu đã tiếp thêm động lực để gia đình và cá nhân đồng đội vượt qua khó khăn hiện tại, đồng thời thể hiện truyền thống tinh thần đồng đội, đồng chí thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An, lòng nhân ái của nhiều nhà hảo tâm trong toàn xã hội.

Thuỳ Anh
.
.
.