Trao quà, hỗ trợ “Con nuôi Công đoàn” của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an

Thứ Năm, 27/06/2024, 18:07

Chiều 27/6, Công đoàn cơ sở Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức trao tiền hỗ trợ đợt 1 và tặng sách, vở, đồ dùng học tập cho “Con nuôi Công đoàn” tại Hà Nội.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình an sinh, phúc lợi đoàn viên “Con nuôi Công đoàn” giai đoạn 2023 – 2028 của Công đoàn CAND.

Trung tá Nhữ Thị Minh Nguyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, năm 2024, Công đoàn cơ sở của Văn phòng triển khai nhiều hoạt động an sinh, phúc lợi, nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động,nhằm khuyến khích, tạo động lực để đoàn viên, người lao động gắn bó với đơn vị, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây cũng là các hoạt động nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng nhân dân, xây dựng các phong trào thi đua, hoạt động công đoàn trong CAND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Trao quà, hỗ trợ “Con nuôi Công đoàn” của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an -0
Thiếu tướng Lưu Thành Tín, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an và đại diện các Phòng, Trại Tạm giam T16 tặng quà động viên “Con nuôi Công đoàn".

Theo kế hoạch, năm 2024, Công đoàn cơ sở Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện ít nhất 1 mô hình “Con nuôi Công đoàn” với đối tượng là con đoàn viên trong đơn vị. Đến năm 2028, Công đoàn thực hiện ít nhất 1 mô hình “Con nuôi Công đoàn” với đối tượng là con cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách, trẻ mồ côi… không phải là con của đoàn viên Công đoàn.

Mô hình “Con nuôi Công đoàn” được triển khai theo hình thức nhận hỗ trợ một phần kinh phí và chật chất (quần áo, sách, vở, phương tiện phục vụ học tập, mô hình kinh tế cho gia đình) để chăm nuôi, chăm sóc sức khỏe, trả học phí cho các con trong thời gian ít nhất 5 năm. Đối tượng nhận nuôi dưới 18 tuổi. Kinh phí hỗ trợ được huy động từ các nguồn lực xã hội hóa, đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên trong và ngoài Văn phòng.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 27/6, Công đoàn Cơ sở Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, gia đình “Con nuôi Công đoàn”, Trại Tạm giam T16 đã ký cam kết triển khai chương trình “Con nuôi Công đoàn” đối với 2 cháu trong 5 năm và trao tiền hỗ trợ đợt 1 từ tháng 6 – 12/2024, tặng quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho các cháu chuẩn bị vào năm học mới 2024 – 2025.

N.H
.
.
.