Thêm những phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo vượt khó, các hộ vùng biên giới

Thứ Tư, 08/03/2023, 05:10

Chiều ngày 7/3, tại thị xã Kiến Tường, Báo CAND phối hợp với UBND tỉnh Long An và Báo Người Lao Động tổ chức trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn các huyện, thị biên giới thuộc tỉnh Long An.

Tham dự buổi lễ trao quà có đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND;  Nhà báo Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; đồng chí Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; đại diện các ban ngành, huyện, thị xã thuộc tỉnh Long An; đại diện các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình: Công TNHH sản xuất Duy Lợi; Công ty Môi trường Tân Thiên Nhiên...

Tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho các huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An tiếp giáp với nước bạn Campuchia, tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

     Tặng cờ Tổ quốc, trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở biên giới tỉnh Long An  -0
Đồng chí Trương Hòa Bình tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành chương trình từ thiện xã hội.
     Tặng cờ Tổ quốc, trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở biên giới tỉnh Long An  -1
Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số.
     Tặng cờ Tổ quốc, trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở biên giới tỉnh Long An  -2
Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu chụp hình lưu niệm với học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng.
Thêm những phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo vượt khó, các hộ vùng biên giới -0
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Khải đã khái quát lại toàn bộ quá trình hoạt động công tác xã hội từ thiện của Báo CAND trong hơn hai chục năm qua. Được sự đồng hành, ủng hộ của các nhà hảo tâm, Báo CAND thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện xã hội như mổ mắt miễn phí cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, tặng quà tết cho người nghèo trên khắp mọi miền đất nước, xây nhà tình thương, tình nghĩa, tặng học bổng, cứu trợ người dân vùng lũ, hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam…

Thêm những phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo vượt khó, các hộ vùng biên giới -0
Đồng chí Phạm Tấn Hoà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An trao học bổng tặng các cháu học sinh.

Cũng trong chương trình này, Thiếu tướng Phạm Khải  cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 200 suất học bổng, trị giá 200 triệu đồng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh nghèo hiếu học và 100 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở tỉnh Long An.

Đại diện chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa cảm ơn đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã luôn có sự quan tâm đặc biệt đến người nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có tỉnh Long An.  

Thêm những phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo vượt khó, các hộ vùng biên giới -0
Nhà tài trợ Lâm Tấn Lợi trao bảng ghi số lượng tặng đại diện các địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng trân trọng cảm ơn Báo CAND, Báo Người Lao Động cùng các nhà hảo tâm đã mang đến những phần quà, suất học bổng hết sức ý nghĩa, giúp cho các em học sinh khó khăn, người dân nghèo, tạo nguồn động viên chia sẻ kịp thời với những hộ gia đình khó khăn, những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và đặc biệt là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đức Cương
.
.
.