Tặng quà trị giá 340 triệu đồng cho người dân nghèo và Công an xã vùng biên

Thứ Năm, 16/03/2023, 13:14

Trong 2 ngày 15 và 16/3, Trường Cao đẳng CSND II (Bộ Công an) đã phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023.

tang1.jpg -0
Đại tá Nguyễn Văn Quốc tặng quà cho 3 già làng xã vùng biên.

Tại xã biên giới La Êê (huyện Nam Giang), Đại tá, TS. Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II cùng đồng đội với nhiều hoạt động nghĩa tình với người dân nghèo và chính quyền địa phương, gồm: Công trình “Ánh sáng an ninh biên giới” với 50 trụ đèn năng lượng tại 2 thôn Balan, Đak Ngon; tặng 1 bộ máy vi tính và máy in phục vụ công tác cho Công an xã vùng biên; tặng 50 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã biên giới; tặng mỗi phần quà 5 triệu đồng cho 3 già làng xã vùng biên giới; tặng 3 phần quà cho Công an xã, Đồn biên phòng La Êê và Đồn biên phòng Nam Giang.

tang2.jpg -0
Đại tá Bùi Nghi Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II trao tặng máy tính, máy in và cho Công an xã.

Tiếp đó, tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Trường Cao đẳng CSND II đã tặng quỹ khuyến học cho UBND xã Tam Lãnh, Trường Mẫu giáo Hoa Mai, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và Trường Trung học cơ sở Chu Văn An; tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ 1 bộ máy vi tính và máy in phục vụ công tác cho Công an xã; tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và Trung học cơ sở Chu Văn An. Tổng kinh phí tặng quà chương trình trên là 340 triệu đồng.

tang3.jpg -0
Trường Cao đẳng CSND II tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh.

Đại tá, TS. Nguyễn Văn Quốc, xúc động: “Với phần quà ý nghĩa, thiết thực, chúng tôi mong rằng sẽ giúp Công an xã và cán bộ, chiến sĩ Công an tại các địa bàn vùng biên, vùng sâu khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống. Đối với các Mẹ VNAH và các gia đình liệt sĩ, sự hy sinh cho Tổ quốc rất lớn lao. Sẽ không có sự đền đáp nào xứng đáng với sự hy sinh này cho độc lập, tự do của dân tộc...”.

8743250db4d8698630c9.jpg -0
Đại tá Nguyễn Văn Quốc cùng đồng đội trao tặng Công trình “Ánh sáng an ninh biên giới”.

Dịp này, Đoàn công tác đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Mẹ Thứ; chào cờ tại cột mốc biên giới tại cửa khẩu Nam Giang và cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023 của nhà trường tại Quảng Nam đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân vùng biên giới xa xôi.

Hữu Nam
.
.
.