Ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” và trao xe đạp cho học sinh

Chủ Nhật, 19/03/2023, 10:57

Thiết thực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy tại địa bàn vùng cao huyện Mai Châu (Hòa Bình), ngày 18/3, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh và ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” tại trường Tiểu học và THCS Cun Pheo, xã Cun Pheo, huyện Mai Châu.

Dưới hình thức tuyên truyền miệng và hình ảnh tờ rơi, cán bộ phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh đã truyền đạt đến các em học sinh và nhà trường những tác hại của ma túy đối với con người và cộng đồng xã hội; tuyên truyền và giáo dục các em cách phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

Trao 30 xe đạp cho học sinh trong buổi ra mắt Mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” -0
Mô hình "Nhà trường an toàn không có ma túy" được ra mắt dưới sự chứng kiến của các ban, ngành

Thông qua đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường về  phòng, chống tệ nạn ma tuý, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo môi trường lành mạnh và ổn định, không để ma tuý xâm nhập vào học đường.

Cùng ngày, đoàn công tác phối hợp với Công an huyện Mai Châu, nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” (thành viên là cán bộ hiện đang công tác tại Nhà Xuất bản CAND, Cục Tình báo, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị , một số đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trao 30 xe đạp cho học sinh trong buổi ra mắt Mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” -0
Cán bộ Công an phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy đến học sinh
Trao 30 xe đạp cho học sinh trong buổi ra mắt Mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” -1
Đoàn công tác và nhóm kết nối yêu thương tặng quà cho nhà trường và các em học sinh

Với chủ đề “Cùng em đến trường”, đoàn đã chia sẻ tặng 30 xe đạp, 3 máy vi tính, 2 máy lọc nước, 43 bàn học cá nhân và 340 phần quà nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh và thầy cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật tại trường Tiểu học và THCS xã Cun Pheo.

Ngô Thủy
.
.
.