Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo Gia Lai

Thứ Tư, 15/03/2023, 14:24

Ngày 14/3, Đoàn công tác do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã đến trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Vào năm 2006, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình (lúc đó là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an) về việc vận động các nhà hảo tâm đóng góp chăm lo cho học sinh nghèo, nhất là học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa, Báo CAND đã tiến hành các bước để thành lập quỹ và được nhiều nhà hảo tâm ủng hộ.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo Gia Lai -0
Đại diện trường học nhận học bổng từ nguyên Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình.

Đến tháng 10/2007, Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo chính thức ra mắt và đi vào hoạt động đã nhận được sự đồng hành quý báu của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Trong suốt hơn 15 năm qua, đã có hàng ngàn học sinh được hỗ trợ từ quỹ học bổng này, trong đó có nhiều học sinh tốt nghiệp đại học, được làm nghiên cứu sinh ở ngước ngoài. Từ tháng 4/2022, quỹ được chuyển giao từ Báo CAND cho Báo Người lao động tiếp quản.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người lao động cho biết, trong gần một năm qua, Quỹ “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” đã huy động được hơn 10 tỷ đồng, trao hàng ngàn chiếc xe đạp, hàng ngàn phần học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 26 tỉnh, thành trên cả nước. Đồng hành cùng là chương trình trao tặng cờ Tổ quốc.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo Gia Lai -0
Học sinh tham dự tại buổi lễ.

“Việc trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số cũng là hành trình đi từ vùng biển xa xôi cho tới các vùng núi cao trên mọi miền Tổ quốc. Hôm nay, Đoàn đến trao học bổng cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai với hy vọng các cháu luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt thành tích xuất sắc, xây dựng nền tảng tri thức để khi lớn lên đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển”, ông Tuân nói.

Tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác đã trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các cháu học sinh bậc TH và THCS trên địa bàn huyện Chư Păh, trong đó có 10 học sinh trường Tiểu học xã Hà Tây; 20 học sinh trường THCS xã Ia Kreng; xã Đăk Tơ Ver và 20 học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Păh.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo Gia Lai -0
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh được nhận học bổng.

Phát biểu cảm tưởng khi được nhận quà, em Rơ Châm Hằng (học sinh Trường THCS dân tộc nội trú huyện Chư Păh) xúc động nói: “Hôm nay em cảm thấy rất vui và vinh dự khi được nhận học bổng. Món quà này sẽ là nguồn động lực lớn lao động viên, giúp đỡ em thực hiện ước mơ học hành, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Th.Trinh-T.Lực
.
.
.