Lãnh đạo Thừa Thiên Huế thăm hỏi, tặng quà người dân vùng ngập lũ

Thứ Năm, 16/11/2023, 16:48

Toàn xã có 2.500 hộ dân thì trong đợt mưa lũ này có 2.400 hộ dân nhà bị ngập lũ, trong đó hộ ngập cao nhất là khoảng 1m. Đến 16h ngày 16/11, toàn xã Phú Mậu còn hơn 500 nhà dân vẫn bị ngập lũ.

Chiều ngày 16/11, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nhiều người già ở 2 xã Phú Mậu và Phú Thanh (TP Huế)- địa bàn nằm cuối hạ lưu sông Hương và bị ngập lũ nhiều nhất ở địa bàn TP Huế.

Thăm và tặng quà người dân vùng ngập lũ nặng -0
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (áo xanh) tặng quà cho một cụ già ở xã Phú Mậu, TP Huế.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, theo dự báo, trong tối nay và ngày mai (17/11), trên địa bàn sẽ có mưa rất to. Vì vậy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang chuẩn bị phương tiện, nhân lực để sẵn sàng ứng cứu, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Thăm và tặng quà người dân vùng ngập lũ nặng -0
Đến cuối giờ chiều 16/11, tại xã Phú Mậu vẫn còn 500 nhà dân bị ngập lũ.​​​

Ông Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch UBND xã Phú Mậu cho biết, toàn xã có 2.500 hộ dân thì trong đợt mưa lũ này có đến 2.400 hộ dân nhà bị ngập lũ, trong đó hộ ngập cao nhất là khoảng 1m. Đến 16h ngày 16/11, toàn xã Phú Mậu còn hơn 500 nhà dân vẫn bị ngập.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở ban, ngành thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng chống mưa lụt ở các địa bàn thấp trũng.

Thăm và tặng quà người dân vùng ngập lũ nặng -0
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và đoàn cứu trợ thăm, tặng quà một cụ già ở xã Phú Thanh, TP Huế.

Tại thị trấn Sịa, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt công tác phòng chống mưa lũ; sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra, bảo vệ an toàn tuyệt đối sức khỏe, tính mạng và tài sản cho nhân dân; tuyệt đối không để người dân đói, rét, ốm đau không được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Thăm và tặng quà người dân vùng ngập lũ nặng -0
Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn tặng quà cho người dân ở huyện Quảng Điền.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra, thăm, tặng quà và chỉ đạo công tác phòng chống thiên tại tại 2 xã Quảng An và Quảng Thành (huyện Quảng Điền). Giám đốc Công an tỉnh mong mọi người dân chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn của thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

Thăm và tặng quà người dân vùng ngập lũ nặng -0
Nước lũ ở hạ lưu sông Hương dự báo sẽ lên trở lại trong ngày 17/11.

Giám đốc Công an tỉnh biểu dương lực lượng Công an xã Quảng An, xã Quảng Thành nói riêng và Công an huyện Quảng Điền nói chung đã chủ động tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương kịp thời giúp dân phòng chống mưa lũ, cứu giúp rất nhiều người già, trẻ em, phụ nữ thai sản. Đặc biệt, đã cứu hộ thành công 6 người bị lật thuyền ở xã Quảng Thành, đưa 2 người bị bệnh nặng xã Quảng An đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, bám địa bàn cơ sở với phương châm: khi dân cần, dân khó có lực lượng Công an giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Hải Lan
.
.
.