Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh tặng quà trẻ em có người thân mất vì COVID-19

18:47 20/09/2021

Chiều ngày 20/9, Đoàn công tác Công an TP Hồ Chí Minh do Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đã tới thăm, động viên, tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi có người thân là cha mẹ mắc COVID-19 tử vong trên địa bàn quận 3.  

Đoàn đã tới thăm gia đình cháu Ng.H.A.D (SN 2006) nằm trong con hẻm sâu 443 đường Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3. Từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tới nay, em D. sống chung với người chú tại căn nhà này. Người cha của em D. mắc COVID-19 và tử vong cách đây không lâu. Thiếu tướng Lê Hồng Nam đã thăm hỏi động viên, gửi tặng phần quà là bánh trung thu cho cháu D.

Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà các trẻ có người thân mất vì COVID-19 -0
Thiếu tướng Lê Hồng Nam và lãnh đạo quận 3 tặng quà cho cháu D.

Cháu D. cùng người thân đã bày tỏ sự cảm kích, xúc động và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh.

Đoàn cũng đã thăm hỏi và tặng quà gia đình cháu L.D.L.V. (SN 2006) ở hẻm 194 đường Võ Văn Tần, phường 5, quận 3. Cháu V. cũng có cha mất vì COVID-19. Gia đình cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cháu bị khuyết tật và sống với người mẹ. 

Tiếp đó, đoàn tiếp tục di chuyển tới nhà cháu N.B.T. (SN 2011) ở hẻm số 152 đường Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3. Gia đình cháu T. có 3 người mắc COVID-19 tử vong trong đợt dịch vừa qua. Người mẹ bỏ đi nhiều năm nên cháu T. sống cùng với người thân trong con hẻm này, gia cảnh rất khó khăn.

Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh thăm, tặng quà các trẻ có người thân mất vì COVID-19 -0
Thiếu tướng Lê Hồng Nam tặng quà các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn.

Trước hoàn cảnh của cháu T., Thiếu tướng Lê Hồng Nam đã chia buồn với nỗi đau mất người thân của gia đình em. Đồng thời, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt, việc học tập của em T... mong sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, nỗ lực cố gắng trong học tập để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Phú Lữ