Đại học CSND tặng “Mái ấm tình thương” cho dân nghèo

Thứ Sáu, 10/03/2023, 22:02

Ngày 10/3, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) đã phối hợp cùng Công an tỉnh Long An và UBND huyện Vĩnh Hưng tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho bà Phạm Thị Út (ngụ ấp Sậy, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng).

10-3.jpg -0
Đại tá Đặng Văn Tám cùng đồng đội tặng quà cho gia đình bà Út.

Đại tá Đặng Văn Tám, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND cho biết: Nhằm đẩy mạnh Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động, hằng năm, Trường Đại học CSND luôn tích cực vận động các nguồn kinh phí để tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện giúp dân nghèo tại các huyện vùng biên. Cuối năm 2022, nhà trường đã huy động được nguồn kinh phí để xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Út thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Được biết, với kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng của Trường Đại học CSND cùng nhà hảo tâm, trong thời gian 2 tháng xây dựng, gia đình bà Út đã có căn nhà ở ổn định để an tâm sinh hoạt, từng bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Được nhận ngôi nhà mới, bà Út xúc động: “Từ nay, gia đình tôi đã có được ngôi nhà mới che nắng, che mưa để an tâm làm ăn. Tôi chân thành cảm ơn Trường Đại học CSND, Công an tỉnh Long An, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình tôi có ngôi nhà mơ ước...”.

B.Trâm-L.Quỳnh
.
.
.