Hội Phụ nữ Công an Đắk Nông nhận đỡ đầu và xây tặng nhà mới cho 2 trẻ mồ côi

Thứ Năm, 19/01/2023, 08:24

Ngày 19/1, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, huyện Đoàn Đắk Mil và chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho cháu Hầu Mí Súa (SN 20 13) và Hầu Mí Lự (SN 2015), trú tại thôn Năm Tầng, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Hầu Mí Lự và Hầu Mí Súa là 2 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang được chú ruột nuôi dưỡng. Tuy nhiên, nhà chú ruột thuộc diện hộ nghèo, đông con nên cuộc sống còn khó khăn. Chia sẻ hoàn cảnh với hai anh em, tháng 11/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu cho đến năm 18 tuổi, với mức trợ cấp 1 triệu đồng/tháng.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu và xây tặng nhà mới cho 2 trẻ mồ côi -0
Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 cháu Hầu Mí Lự và Hầu Mí Súa.

Đồng thời, thông qua kinh phí từ Dự án “Ngôi nhà hạnh phúc” của Hội LHTN Việt Nam và huy động sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với các nhà hảo tâm xây tặng anh em Hầu Mí Lự và Hầu Mí Súa một căn nhà mới khang trang.

Đại diện chính quyền địa phương và người thân của 2 cháu rất vui mừng, phấn khởi, bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông và các nhà hảo tâm đã nhận đỡ đầu và xây tặng các cháu ngôi nhà mới khang trang. Món quà giá trị và vô cùng ý nghĩa này sẽ giúp cuộc sống, tương lai các cháu tốt đẹp hơn. 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu và xây tặng nhà mới cho 2 trẻ mồ côi -0
Buổi lễ “Mẹ đỡ đầu” và khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” cho anh em Hầu Mí Lự và Hầu Mí Súa.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu và xây tặng nhà mới cho 2 trẻ mồ côi -1
Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao tặng quà cho các cháu tại lễ khánh thành căn nhà

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông triển khai từ đầu năm 2022 đến nay, qua đó các cấp hội phụ nữ trong toàn Công an tỉnh đã nhận hỗ trợ 20 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với mức hỗ trợ thấp nhất là 500.000đ/1 cháu/1 tháng...

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt.

Minh Quỳnh – Văn Ngọc
.
.
.